Indonesia: lũ lụt, 2.000 người sơ tán

  •  
  • 188

Ít nhất 2.000 người tại tỉnh Gorontalo, Indonesia buộc phải sơ tán khi lũ lụt hoành hành ở miền đông nước này.

Phát biểu với báo giới ngày 27-10, Nurdin Mokoginta, quan chức tỉnh Gorontalo, cho biết mưa lớn liên tiếp trong những ngày qua đã khiến hai con sông tại thành phố Gorontalo tràn bờ. Từ ngày 25-10, người dân thành phố bắt đầu sơ tán lên những vùng đất cao hơn để tránh lũ.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số người sơ tán khoảng 2.000 người” - Nurdin Mokoginta nói với Tân Hoa xã qua điện thoại, đồng thời cho biết con số này có thể còn tăng cao do mưa tiếp tục trút xuống khu vực.

Trong khi đó tại tỉnh Bắc Sumatra, TTXVN đưa tin lũ lụt đã làm ít nhất hai người chết và 91 người bị thương, trong khi tỉnh Trung Sulawesi có 18 người bị thương và một người mất tích. Lở đất do mưa kéo dài nhiều ngày tại tỉnh Trung Sulawesi cũng làm tê liệt đường giao thông và khiến nhiều trường học ở đây phải tạm đóng cửa vì ngập nước.

Indonesia thường xuyên chịu ảnh hưởng của lũ và lở đất do thiếu các khu vực trồng rừng vốn có thể giúp giữ lượng nước dư thừa do mưa lớn. 

Hàng trăm ngôi nhà tại tỉnh Hadramout, Yemen bị hư hại do lũ (Ảnh: AFP)

* Tại Yemen, thông tin từ Bộ Nội vụ cho biết ít nhất 58 người thiệt mạng do mưa lớn và lũ lụt tại đông nam nước này. Mưa lớn cũng làm hư hại hàng trăm ngôi nhà, khiến hàng trăm gia đình mất chỗ ở.

T.VY - Tuổi trẻ (Theo Xinhua)
  • 188

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook