Khám phá giống gà thuần chủng lớn nhất thế giới

  •  
  • 1.975

Loài gà đã tồn tại khoảng 10.000 năm qua với đủ hình dạng cũng như kích cỡ, màu sắc khác nhau nhưng nếu bạn muốn biết về một trong những giống gà lớn nhất thế giới thì hôm nay bạn đã có câu trả lời, bởi vì chúng tôi đang giới thiệu với bạn giống gà có tên Jersey Giant.

Như tên cho thấy, Jersey Giant được phát triển ở bang New Jerse. Nó được xem là giống gà lớn nhất và nặng nhất trong số các giống gà khác.

Nó được tạo ra vào cuối thế kỷ 19 bởi John và Thomas Black, với mục đích cụ thể là thay thế gà tây như một loại thịt gia cầm phổ biến nhất vào thời điểm đó.

Hai anh em đã tạo ra giống gà ấn tượng bằng cách lai Black Javas, Black Langshans và Dark Brahmas, ba giống gà lớn khác và trong một thời gian đã đạt được mục tiêu là tạo ra một loại gà thay thế cho thịt gà tây.

Giống gà thuần chủng lớn nhất thế giới.

Giống gà có tên Jersey Giant.
Giống gà có tên Jersey Giant.

Gà trống Jersey Giant có chiều cao trung bình 20-26 inch (khoảng gần 70 cm) và nặng 13-15 pound (khoảng gần 7kg). Gà mái cũng không kém với chiều cao 14-20 inch (khoảng hơn 50 cm) và cân nặng 10-12 pound (khoảng hơn 5kg).

Vì kích thước và trọng lượng của nó, gà Jersey Giant đã được nuôi như gà thịt trong một thời gian, nhưng vì chúng phát triển chậm hơn nhiều so với gà thịt thường được sử dụng ngày nay nên chúng hiếm khi được sử dụng trong ngành công nghiệp thịt.

Những con gà này được biết đến nhiều nhất với màu đen bóng. Tuy nhiên, màu trắng và xanh lam cũng là những màu được công nhận chính thức. Màu xanh lam lai tạo có thể tạo ra màu sắc loang lổ (loang lổ), nhưng màu này không được Hiệp hội Gia cầm Hoa Kỳ (APA) công nhận. Gà đen có màu xanh lục bóng, thậm chí cả trên chân và bàn chân màu xám, cùng với những chiếc chuông màu đỏ tươi.

Thực tế thú vị, giống gà này ban đầu được gọi là “Người khổng lồ đen”, theo tên người tạo ra chúng là John và Thomas Black, nhưng sau đó được đổi thành “Người khổng lồ Jersey” để vinh danh tiểu bang mà chúng được sản xuất ban đầu.

Mặc dù các con gà Brahma, giống gà lớn thứ hai đôi khi có thể đạt đến kích thước của Jersey Giants, nhưng loại sau này lớn hơn trung bình. Theo một số nguồn tin, trong quá khứ Jersey Giants còn từng có kích thước lớn hơn.

Jersey Giants thường được coi là những người khổng lồ hiền lành, bởi sự thân thiện và bản tính ngoan ngoãn của chúng.

Những con gà trống rất hiếm khi hung dữ, và thực sự có thể được mô tả là rất ngọt ngào. Chúng rất thân thiện với con người nên nhiều người thích nuôi chúng làm thú cưng hơn là lấy trứng và thịt.

Mặc dù có kích thước lớn, Jersey Giants cũng có sản lượng trứng rất tốt. Một con gà mái có thể sản xuất tới 260 quả trứng lớn màu nâu trong một năm, đó là lý do tại sao đây được coi là một giống gà đa dụng tốt.

Cập nhật: 07/08/2021 Theo GDTĐ
  • 1.975