Không thể nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành từ vũ trụ

  •   32
  • 5.031

Các bạn không thể nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc từ vũ trụ”, tuyên bố của phi hành gia Phí Tuấn Long với các sinh viên tại Thượng Hải hôm 03/04, và có lẽ đây là kết luận sau cùng chấm dứt một câu chuyện thần thoại đã tồn tại hàng thập kỷ.

Phí Tuấn Long cùng với Nhiếp Hải Thắng là 2 phi hành gia gần đây nhất của Trung Quốc đi vào vũ trụ trên tàu Thần Châu VI - chuyến đưa người vào vũ trụ thứ hai của Trung Quốc. Anh đưa ra phát biểu trên tại lễ khai mạc Triển lãm vũ trụ tại Bảo tàng khoa học và kỹ thuật Thượng Hải.

Chúng ta không thể nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành từ vũ trụ”, Phí Tuấn Long nói.

Trong một thời gian dài, người ta vẫn tin Vạn Lý Trường Thành là vật thể duy nhất trên trái đất được nhìn thấy từ vũ trụ, bất chấp nhiều phi hành gia Mỹ bác bỏ điều này.

Triển lãm vũ trụ của Trung Quốc sẽ được mở cửa cho đến ngày 16-4. Hơn 100 bài báo liên quan đến sứ mạng tàu vũ trụ Thần Châu VI - sứ mạng có ý nghĩa lớn lao trong việc nâng cao hình ảnh đất nước Trung Quốc đối với thế giới, cho thấy khả năng sáng tạo và đổi mới to lớn của đất nước này - cũng đã được trưng bày tại triển lãm.

T.VY

Theo Xinhua, Tuổi Trẻ Online
  • 32
  • 5.031

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook