Kiếm Lightsaber trong Star Wars sẽ xuất hiện ngoài đời thực

  •  
  • 588

Thanh kiếm laser trong loạt phim Chiến tranh giữa các vì sao sẽ xuất hiện trong một khách sạn mới có tên Galactic Starcruiser, khai trương năm 2022 tại Disney World.

Thời gian tới, công viên giải trí Disney World (Florida- Hoa Kỳ) sẽ mang đến cho du khách cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng cảnh thanh kiếm laser trong loạt phim Star Wars vươn ra khỏi chuôi, phát sáng ngay trước mắt mọi người. Disney đã chế tạo những chiếc đèn mô phỏng theo hình dáng và âm thanh của thanh kiếm laser trong loạt phim Star Wars.

Khách sạn The Star Wars: Galactic Starcruiser dự kiến khai trương vào năm 2022. Tại đây, du khách sẽ được lên tàu tuần dương Halcyon và bắt đầu cuộc phiêu lưu như thật kéo dài hai ngày hai đêm. Du khách sẽ đắm mình trong khóa đào tạo thợ săn đèn, tìm hiểu hệ thống điều hướng và phòng thủ của tàu vũ trụ, thưởng thức ẩm thực cao cấp và được hộ tống trong chuyến đi đến khu vực Star Wars: Galaxy's Edge của Disney World.

Các cửa sổ của khách sạn sẽ hiển thị những thay đổi khi tàu vũ trụ trôi trên thiên hà và sẽ thấy hoạt động của các nhân vật- bao gồm các anh hùng của quân Kháng chiến Resistance. Du khách có thể tự chọn liên minh trong truyện, gặp gỡ thuyền trưởng và thợ máy của con tàu. Gói lưu trú tại resort đã bao gồm bữa tối với buổi biểu diễn của vũ công Twi'lek trong Phòng ăn Crown of Corellia.

Nhưng có lẽ điều mà nhiều người chú ý hơn cả chính là cơ hội tương tác với Rey, người sẽ sử dụng chiếc lightsaber thực tế của Disney. Đoạn video giới thiệu về cách hoạt động của thanh kiếm ánh sáng cho thấy trục ánh sáng vươn ra khỏi chuôi, tạo ra những âm thanh giống như bạn nghe được trong vũ trụ trên màn ảnh của Star Wars!

Chiếc lightsaber được công bố lần đầu tiên bởi Chủ tịch Công viên Disney Josh D'Amaro. Cuối buổi ra mắt video giới thiệu vào tháng 4, ông cầm một chiếc hộp giống như chuôi kiếm và nói: “Nó có thật”, rồi một lưỡi kiếm ánh sáng thốt nhiên vươn ra từ phần chuôi trước sự kinh ngạc của hàng loạt phóng viên. Phóng viên được yêu cầu không ghi hình buổi ra mắt nên tất cả thông tin họ thu thập được chỉ là những gì họ tận mắt chứng kiến. Ngay sau đó, nhiều phóng viên đã làm xôn xao cả Twitter khi kể về trải nghiệm đó. “Tôi dường như không còn để ý vai trò mình là một phóng viên bởi trong suốt buổi giới thiệu, tôi chỉ quan tâm đến một phần tuổi thơ đang sống lại: một Transformer có thể tự biến đổi”…

Ngay sau đó, Scott Trowbridge, một trong những giám đốc điều hành sáng tạo hàng đầu của Disney, đã đăng một dòng trạng thái trên Twitter: “Vâng, nó thực sự có thật”.

Disney xác nhận lightsaber được thiết kế bởi Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Disney Imagineering.

Vậy Disney thực hiện được kỳ tích về kỹ thuật bằng cách nào? Trên thực tế, nó không sát thương, nhưng nó có một lưỡi dao có thể thu vào và phát sáng bên trong. Nguồn cảm hứng cho thiết kế này xuất phát từ một công cụ rất quen thuộc: thước dây. Tất nhiên, với yêu cầu kéo ra – thu vào ngay lập tức của nhiều cuộn vật liệu, việc thiết kế phức tạp hơn làm thước dây cả ngàn lần hay nói cách khác: mọi thứ hoạt động thực sự phức tạp khi không có Thần lực!.

Nếu cảm thấy hứng thú, bạn có thể tìm kiếm một dải đèn LED thay đổi màu với giá 20 đô la và chế tạo một chiếc lightsaber của riêng mình với chiều dài mà bạn mong muốn.

Cập nhật: 07/05/2021 Theo VOV
  • 588

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook