Kỳ diệu bàn tay giả i-limb ultra

  •  
  • 662

Một hãng sản xuất chi giả vừa giới thiệu một mẫu tay giả cực linh hoạt, có thể thực hiện các động tác phức tạp thông qua cảm nhận nơ-ron thần kinh hoặc điều khiển với ứng dụng dành cho smartphone.

>>> Bàn tay điện tử đầu tiên biết cảm giác

Đó là mẫu tay giả i-limb từ hãng Touch Bionics ứng dụng công nghệ mang tính đột phá, gồm ngón tay cái có thể xoay, 5 ngón tay hoạt động độc lập, cổ tay xoay và khung nhôm.

Có thể điều khiển i-limb ultra từ smartphone.
Có thể điều khiển i-limb ultra từ smartphone.

Touch Bionics tuyên bố đây là mẫu tay giả linh hoạt nhất từng được sản xuất.

Đây cũng là mẫu chi giả đầu tiên có thể điều khiển qua một chiếc smartphone (iPhone) với ứng dụng chạy trên nền iOS, có thể đưa ra 24 kiểu nắm tay khác nhau. Ứng dụng này cũng hỗ trợ hướng dẫn người dùng luyện tập để sử dụng thành thạo i-limb và khắc phục các vấn đề.

Có thể điều khiển i-limb ultra từ smartphone.

Bên cạnh đó, i-limb còn có thể thu nhận tín hiệu từ các cơ để đưa ra ước đoán cho các hành động tiếp theo. Chế độ này hoạt động nhờ các cảm biến tích hợp trong khung cổ tay để đón nhận xung điện từ hoạt động các nhóm cơ.

Mỗi ngón tay có thể gập các khớp và nắm xung quanh bất cứ vật thể nào mà người dùng muốn cầm. Bàn tay công nghệ cao này hoạt động từ năng lượng của một cục pin.

Có thể điều khiển i-limb ultra từ smartphone.

Chính vì bàn tay giả này có khả năng thực hiện nhiều động tác phức tạp, nên người sử dụng cũng cần mất một thời gian tập luyện để có thể sử dụng nó thành thạo.

Theo Tiền Phong, Daily Mail
  • 662

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook