Kỳ lạ người nhìn được 99 triệu màu

  •  
  • 2.065

Sau 20 năm tìm hiểu, một nhà khoa học tận tâm vừa phát hiện ra người phụ nữ có thể nhìn thấy 99 triệu màu sắc hơn người bình thường.

Người phụ nữ không rõ danh tính đó không thể nhìn xuyên qua tường hoặc phóng ra tia nhiệt, nhưng có thể nhìn thấy độ sâu màu sắc lớn hơn bất kỳ người nào trên thế giới.

Người bình thường có 3 loại tế bào hình nón.
Người bình thường có 3 loại tế bào hình nón. (Nguồn: Daily Mail)

Thị lực là một trong những giác quan phức tạp nhất trên cơ thể con người, và cách đôi mắt tiếp nhận màu sắc được chi phối bởi các tế bào thị giác gọi là tế bào hình nón. Hầu hết mọi người đều có ba loại tế bào hình nón, còn được gọi là “ba màu”. Những người bị mù màu chỉ có hai loại tế bào hình nón.

Tạp chí Discover cho biết TS. Jordan và đồng nghiệp tìm ra nhiều người có hơn ba loại tế bào hình nón, nhưng chỉ một người trong số đó qua được các bài kiểm tra mà trong đó họ phải nhìn 3 vòng tròn có nhiều màu sắc chỉ khác nhau một điểm rất nhỏ, nên chỉ người có đa tế bào hình nón mới phân biệt được.

Người phụ nữ mang số hiệu cDa29 là một bác sĩ sống ở miền bắc nước Anh là người có khả năng kỳ lạ đó. Theo nhóm nghiên cứu, người phụ nữ có thị lực đặc biệt đó là nhờ có thêm một loại tế bào hình nón.

Tham khảo: Daily Mail

Theo Đất Việt, Daily Mail
  • 2.065

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook