Lý do thực sự khiến thức ăn dính chặt vào chảo

  • 32
  • 1.981

Buổi sáng luôn vội vã, vất vả để kịp giờ đi làm và đi học của con trẻ. Nhưng buổi sáng sẽ trở nên kinh khủng hơn nếu món trứng ốp-la của bạn dính chặt vào chảo.

Phải rán bất cứ món gì khi không có chảo chống dính có thể khiến bạn… lên cơn điên. Tuy nhiên, đừng vội vàng lao ngay ra chợ mua chảo chống dính mà hãy hãy học cách "sống chung" với những chiếc chảo mà bạn đang có. Mọi thứ dễ hơn bạn nghĩ nhiều: bạn chỉ cần chờ cho chiếc chảo đạt đến mức nhiệt độ phù hợp.

Lý do thực sự khiến thức ăn dính chặt vào chảo

Để nấu một bữa ăn suôn sẻ khi không có chảo chống dính, bạn hãy chờ cho chiếc chảo đạt mức nhiệt 160 độ C. Làm thế nào để biết chảo đạt được nhiệt độ đó? Việc này khá là dễ dàng, chỉ cần đổ ít nước vào chảo là có thể biết được. Nếu nước sôi lên và bốc hơi, tức là chảo vẫn chưa đạt được độ nóng cần thiết để không bị dính. Nếu nước sôi và trôi lướt trên chảo, nghĩa là nhiệt độ đã đạt đến mức cần thiết.

Bạn có xem video minh họa dưới đây để dễ hình dung hơn:

Một khi chảo đã đạt đến nhiệt độ thích hợp, bạn sẽ có món trứng ốp-la như ý muốn mà không gặp khó khăn gì. Không chỉ trứng ốp-la, mà còn rất nhiều món ăn ngon khác, bạn hoàn toàn không cần đến một chiếc chảo chống dính.

Cập nhật: 19/01/2015 Theo Vnreview, Huffingtonpost
  • 32
  • 1.981

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook