Malaysia: Nghiên cứu công nghệ nếm thử món ăn bằng điện thoại

  •  
  • 848

Không phải câu chuyện phiếm ngày cá tháng tư, trong tương lai, bạn có thể nếm thử hương vị của mọi món ăn chỉ bằng cách chụp ảnh món ăn đó bằng điện thoại.

Công nghệ nếm thức ăn bằng điện thoại The Screen Savour

Maxis, một công ty thuộc lĩnh vực truyền thông tại Malaysia đang cho tiến hành nghiên cứu một công nghệ khác độc đáo, tưởng chừng chẳng hề liên quan gì nhau. Đó là công nghệ cho phép bạn thưởng thức món ăn ngay trên… màn hình điện thoại thông minh của chính bạn.

Maxis cho một loại miếng dán màn hình điện thoại đặc biệt có tên The Screen Savour (màn hình thưởng thức). Khi bạn chụp hình một món ăn nào đó bằng điện thoại và hiển thị tấm ảnh lên màn hình, miếng dán này sẽ phân tích tấm hình và “phản ánh” hương vị của món ăn. Qua đó, bạn có thể thưởng thức hương vị món ăn ngay trên màn hình điện thoại.

Malaysia: Nghiên cứu công nghệ nếm thử món ăn bằng điện thoại
Công nghẹ Screen Savour giúp bạn nếm thức ăn qua điện thoại một cách dễ dàng. (Ảnh: telegraph.co.uk)

Tiến sĩ Noonien Tang, phát ngôn viên của Maxis cho biết:The Screen Savour có khả năng phản ánh hương vị của bất kỳ loại thực phẩm nào trên màn hình điện thoại của bạn. The Screen Savour được làm từ những tế bào sắc tố được lấy từ loài bạch tuộc, loài động vật có thể thay đổi màu sắc cũng như vị ngon".

“Khi hình ảnh xuất hiện dưới The Screen Savour, các tế bào sắc tố miếng dán thay đổi màu sắc để tạo ra bản sao chính xác của hình ảnh đó. Ngoài ra, chúng tôi kết hợp miếng dán này với một con chip thông minh được làm từ tế bào của cá chình điện. Con chip này có sản sinh ra dòng điện sinh học khiến tế bào sắc tố xuất ra loại tinh dầu có hương vị giống với hương vị món ăn trong tấm ảnh".

Trên website chính thức của công ty, Maxis khẳng định The Screen Savour có thể giúp con người nếm thử qua các món ăn trước khi quyết định gọi món thay vì phải suy nghĩ đắn đo trước những món ăn sơn hào hải vị tại nhà hàng nổi tiếng nào đó. Thậm chí bạn có thể thưởng thức thử món ăn do một người bạn không hề quen biết làm ra. Chỉ việc đưa máy lên và chụp.

Theo Dân Trí
  • 848