Mẫu siêu xe công nghệ đệm khí của tương lai

  •  
  • 2.217

Bị hấp dẫn bởi ý tưởng về sự phát triển của những thiết kế xe chuyển động đệm không khí trong vài thập kỷ gần đây, Michael Mercier và Chris Jones đã cùng nhau hợp tác tạo nên mẫu xe đệm khí thể thao cá nhân cho thế kỷ 21.

Mẫu thiết kế của Mercier và Jones có dáng vẻ của những chiếc xe tương lai vẫn thường thấy trong phim viễn tưởng và lấy cảm hứng từ những mẫu xe thể thao. Mẫu xe đệm khí này được 2 nhà thiết kế khẳng định là sẽ chạy êm hơn, dễ điều khiển hơn và cũng thân thiện với môi trường hơn những thiết kế đã tồn tại trước đây.

Sự khó khăn thường gặp khi điều khiển chính là điểm yếu lớn nhất của các mẫu xe đệm khí hiện nay. Hệ thống điều khiển xe của Mercier và Jones thiết kế cho phép mẫu xe của họ có thể bẻ lái và phanh giống như những chiếc xe ô tô trên cạn, tuy nhiên, hệ thống điều khiển xe đệm khí kiểu mới của họ vẫn phải chờ được kiểm duyệt và cấp bằng sáng chế trước khi được đem vào sử dụng. Trong thiết kế của họ, chuyển động tiến, lùi cũng như những chuyển động sang 2 bên của xe sẽ được điều chỉnh bằng những chiếc quạt được gắn lên 2 bên hông đằng trước của xe. Mỗi bên quạt sẽ hoạt động độc lập với nhau, cho phép người sử dụng có thể điều khiển xe dễ dàng hơn.

Lấy cảm hứng từ ngành hàng hải, máy tự động cũng như từ các mẫu tàu vũ trụ, mẫu xe Mercier-Jones được thiết kế với các chất liệu có trọng lượng nhẹ như sợi carbon, aluminum, sợi thủy tinh và gỗ dán trong ngành đóng tàu. Tuy nhiên, mẫu xe này sẽ được tạo ra nhờ những công nghệ từ trước, bằng những phương pháp sản xuất  vẫn được dùng ngày nay để giảm giá thành sản phẩm. 2 nhà thiết kế hi vọng sẽ tạo ra mẫu xe đệm khí với mức giá dưới 20.000 USD (Chỉ khoảng hơn 400 triệu VNĐ).

Chiếc xe đệm khí này được thiết kế để có thể sử dụng cả xăng lẫn năng lượng điện cùng lúc. Mặc dù đầu máy hoạt động bằng xăng nhưng motor của xe sẽ hoạt động bằng năng lượng điện để tăng hiệu suất cũng như giảm thiểu tiếng ồn khi hoạt động. Không như những mẫu máy bay hay xe đệm khí đã từng được biết đến, người điều khiển chiếc xe Mercier-Jones sẽ không phải dùng bất cứ phương tiện bảo vệ tai nào khi sử dụng.

Do chỉ là những nhà thiết kế tự do, Mercier và Jones đang cố gắng gây quỹ, kiếm đủ tiền để chế tạo và thử nghiệm những mẫu xe đầu tiên của họ. Với 1 USD đóng góp, bạn sẽ có được cơ hội lái thử chiếc xe ngay khi những thử nghiệm đầu tiên hoàn tất và tất nhiên là bạn có thể đóng góp cho 2 nhà thiết kế bằng cách đặt mua trước sản phẩm với mức giá 15.000 USD. Hai nhà thiết kế trẻ hi vọng sẽ đạt được mốc 50.000 USD vào ngày 22 tháng này và họ sẽ nhanh chóng bắt đầu chế tạo mẫu xe đệm khí đầu tiên của mình.

Michael Mercier và Chris Jones hi vọng kế hoạch sẽ thành công và kỳ vọng vào sự thành công của thiết kế của mình. Dự định của Mercier và Jones là hoàn thành chế tạo cũng như tất cả các thử nghiệm trên mẫu xe mới này vào khoảng tháng 5 năm 2013.

Tham khảo: Gizmag

Theo Genk, Gizmag
  • 2.217

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook