Máy giặt khởi động theo tiếng chó sủa

  •  
  • 291

Một loại máy giặt được khởi động theo tiếng sủa của chó có thể là giải pháp hỗ trợ người khuyết tật trong cuộc sống hàng ngày.

>>> Sinh viên chế tạo máy giặt bỏ túi

Theo Gizmag, máy giặt Woof to Wash được thiết kế nhằm giúp những người khuyết tật thường gặp nhiều hạn chế khi thực hiện các công việc như giặt quần áo, là, ủi trải ga giường... Những người này đôi khi phải dựa vào các loại chó nuôi trong nhà để giúp họ trong các công việc hàng ngày.

Máy giặt khởi động theo tiếng chó sủa
Khi nhấn vào chiếc bàn đạp nhỏ bên dưới, cửa máy giặt sẽ mở và con chó sẽ đưa quần áo vào trong khoang giặt. (Ảnh: gizmag.com)

Woof to Wash được thiết kế đặc biệt với cơ chế khởi động theo tiếng chó sủa. Theo nhóm nghiên cứu, thiết kế này được đưa vào ứng dụng vì loài chó không có khả năng nhấn hoặc xoay các nút bấm.

Ngoài tính năng tự khởi động được kích hoạt theo tiếng chó sủa, góc bên phải ở phía dưới máy giặt còn có một bàn đạp đặc biệt gắn với một sợi dây nhỏ. Khi các con chó giẫm lên chiếc bàn đạp này, cửa máy giặt sẽ được mở, cho phép chúng đưa những bộ quần áo bẩn vào bên trong, sau đó chiếc máy giặt sẽ nạp một lượng bột giặt phù hợp.

Không chỉ được huấn luyện theo hướng dẫn để khởi động máy giặt, các con chó này còn được huấn luyện thực hiện các nhiệm vụ khác như trải ga giường, lấy quần áo bẩn ra khỏi máy giặt và cho vào các giỏ đựng quần áo.

Hãng sản xuất JTM Service có trụ sở tại Anh, đơn vị nghiên cứu và chế tạo sản phẩm này, cho biết hiện hãng mới chỉ giới thiệu mẫu máy giặt thử nghiệm. JTM Service cũng chưa đưa ra thông tin cụ thể về thời gian giới thiệu chiếc máy giặt ra thị trường.

Theo VNE
  • 291

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook