Mô hình toán học mới chống ung thư

  • 643

Một mô hình toán học mới, giúp các chuyên gia trong lĩnh vực y tế hiểu và dự đoán sự phát triển của một khối u, từ khi bắt đầu hình thành (giai đoạn 1) đến giai đoạn di căn, với hy vọng tạo ra các phác đồ điều trị thích hợp mang lại kết quả tốt nhất cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư.

Các chuyên gia nghiên cứu đến từ trường Đại học Miami (UM) và trường Đại học Heidelberg ở Đức đã phát triển Mô hình toán học mới chống ung thư. Những phát hiện này được công bố trên tạp chí Khoa học Thiên nhiên của Mỹ hôm 22/8 vừa qua.

Ung thư được kiểm soát bằng mô hình toán học mới?
Ung thư được kiểm soát bằng mô hình toán học mới?

“Bằng cách thu thập những thông tin có liên quan đến quá trình phát triển của khối u, mô hình của chúng tôi đã tiến một bước gần hơn đến việc dự đoán sự phát triển xa hơn trong tương lai của khối u”, ông Johnson cho biết.

"Phương pháp này có thể được sử dụng để dự đoán tốc độ tăng trưởng trong sự điều chỉnh, sắp xếp của con người vô hình cũng ảnh hưởng đến các tác nhân có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển cũng như ngăn chặn các khối u. Bởi vậy, nghiên cứu này thực sự rất hữu ích trong việc thiết kế, đưa ra các khoảng thời gian điều trị và danh mục liều lượng thuốc cần thiết dựa trên những đánh giá chính xác về động lực phát triển và sự phụ thuộc lẫn nhau giữa quá trình phát triển khối u và sự hình thành mạch máu”, Tiến sĩ Rosenblatt nói.

Với nghiên cứu mới này, sự phát triển của bệnh ung thư có thể được kiểm soát. (Nguồn: ScienceDaily.com)
Với nghiên cứu mới này, sự phát triển của bệnh ung thư có thể được kiểm soát. (Nguồn: ScienceDaily.com)

Mô hình của chúng tôi thực sự khác biệt, và các tham số được đo trực tiếp cho mỗi loại ung thư , Choe nói. "Bằng cách làm như vậy, chúng tôi tin rằng chúng tôi đã tiến một bước gần hơn đến việc xây dựng một mô hình có khả năng kiểm soát sự phát triển của ung thư, dựa trên thông tin thời gian thực của một bệnh nhân cụ thể từ hình ảnh và các dữ liệu cụ thể khác”.

Theo Đất Việt
  • 643

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook