Mùa sinh có ảnh hưởng đến tính cách và tài năng?

  •  
  • 2.531

Theo các nghiên cứu mới, mùa sinh có ảnh hưởng đến tính cách và tài năng của từng cá nhân. Theo các nhà nghiên cứu, ở bán cầu bắc, phụ nữ được sinh vào tháng 5 sẽ có hành động bốc đồng hơn, trong khi đó người có ngày sinh nhật trong tháng 11 sẽ trầm tính hơn.

Nam giới được sinh vào mùa xuân cũng kiên trì hơn những người được sinh vào mùa đông.

Một nghiên cứu khác tiết lộ rằng những người sinh vào mùa thu thường có nhiều khả năng nhanh nhẹn về thể chất và chơi bóng đá tốt hơn, trong khi đó những người được sinh vào mùa xuân thường thông minh hơn và thích hợp với môn đánh cờ hơn.

(Ảnh: Tintuconline.Vietnamnet)Nghiên cứu này cũng cho thấy rằng những người sinh từ tháng 9 – 12 dễ hoảng sợ hơn, bên cạnh đó ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy tỉ lệ mắc chứng tâm thần phân liệt ở những người sinh vào cuối đông đầu xuân cao hơn.

Giáo sư John Eagle, một chuyên gia tâm thần học thuộc trường đại họ Aberdeen, người đã nghiên cứu mối liên quan giữa mùa sinh và sức khỏe tâm thần, cho biết: “Hai thủ phạm chính là sự dao động của mùa và chế độ ăn trong dinh dưỡng, và sự tăng cường nguy cơ nhiễm trùng trong suốt mùa đông. Các yếu tố về gen và các nguyên nhân về mặt môi trường khác đóng một vai trò, chính vì vậy mùa sinh chỉ là một yếu tố góp phần”.

Các nhà chiêm tinh đã đưa ra bằng chứng rằng tính cách của từng cá nhân chịu ảnh hưởng bởi ngôi sao tượng trưng của họ và biện hộ cho hàng triệu người xem tử vi của họ hàng ngày.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng còn có những nguyên nhân về mặt sinh vật học thiết yếu đằng sau những ảnh hưởng này hơn là vị trí của các ngôi sao và chuyển động của các hành tinh.

Giáo sư Jayanti Chotai, thuộc đại học UMEA (Thụy Điển) cho biết rằng lượng hormone chủ yếu do thai phụ sản xuất ra thay đổi phụ thuộc vào mùa đứa trẻ được sinh ra. Nhiệt độ, bệnh nhiễm trùng, tiếp xúc ánh sáng, những thay đổi trong cách sinh hoạt và dinh dưỡng, tất cả đều có thể bị thay đổi theo mùa, và được cho rằng có ảnh hưởng đến các hormone này.

Giáo sư Chotai cho hay: “Những biến đổi này được giải thích bởi sự thay đổi của các mùa trong hệ mặt trời của chúng ta. Ví dụ, mùa đông có ít ánh sáng mặt trời, nhiệt độ thấp thấp hơn, và bệnh dịch do nhiễm virut cũng phổ biến hơn”.

Theo Tintuconline.Vietnamnet
  • 2.531

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook