Nghịch lý cực kỳ tàn nhẫn mà đảm bảo bạn chưa biết từ những chiếc điều hòa

  •   4,36
  • 37.261

Điều hòa nhiệt độ là một thiết bị không còn xa lạ với chúng ta trong đời sống hiện đại. Bạn có thể thấy chúng ở rất nhiều nơi như nhà hàng, trung tâm mua sắm, quán trà sữa, thư viện, ... hay đơn giản là ngay tại chính ngôi nhà của mình.

Có thể nói, máy điều hòa giống như một cuộc cách mạng của nhân loại vậy, giúp cuộc sống con người trở nên dễ chịu hơn, đặc biệt vào những thời điểm khí hậu trở nên nóng bức.

Càng tiêu tốn năng lượng vào việc dùng điều hòa thì nhiên liệu hóa thạch càng bị đốt nhiều hơn.
Càng tiêu tốn năng lượng vào việc dùng điều hòa thì nhiên liệu hóa thạch càng bị đốt nhiều hơn.

Tuy nhiên, có điều oái oăm là điều hòa thì cũng phải sử dụng điện, mà một trong những nguồn sinh ra điện quan trọng là đốt nhiên liệu hóa thạch. Chúng ta càng tiêu tốn năng lượng vào việc dùng điều hòa thì nhiên liệu hóa thạch càng bị đốt nhiều hơn, giải phóng nhiều nhiệt và CO2 khiến Trái đất ấm hơn.

Và khi đó, những ngày nắng nóng sẽ càng nóng hơn, buộc chúng ta lại phải dùng điều hòa nhiều hơn nữa! Một vòng lặp luẩn quẩn, không lối thoát.

Nhưng chưa hết đâu! Để hiểu chi tiết hơn vì sao việc sử dụng điều hòa đang tạo ra một vòng lặp tăng dần khiến Trái đất ấm lên, và những biện pháp khả thi để giảm thiểu những tác hại này. Xin mời các bạn cùng xem video giải thích dưới đây.

Cập nhật: 03/06/2020 Theo Trí Thức Trẻ
  • 4,36
  • 37.261