Nhai kẹo cao su, chống béo phì!

  •  
  • 399

Một ngày nào đó, kẹo cao su có thể được dùng để điều trị bệnh béo phì - căn bệnh đang gây ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới - đó là thông tin do các nhà khoa học Anh đưa ra hôm qua (15-1-2007).

(Ảnh: red-hot-mama.com)Tất nhiên đây không phải kẹo cao su bình thường mà là loại kẹo làm người ta có cảm giác “no” và khiến họ ăn ít đi.

Một biện pháp nữa có thể được sử dụng là tiêm thuốc ngăn chặn cơn thèm ăn. Loại thuốc này có chứa pancreatic polypeptide (PP), một hormone tự nhiên giúp ngăn chặn cảm giác thèm ăn. Ở những người béo phì thường thiếu loại hormone này.

“Thậm chí chỉ cần giảm 1% cảm giác thèm ăn, chúng ta có thể giảm đáng kể cân nặng của mình trong hơn 1 năm”, Steve Bloom, người đứng đầu nhóm nghiên cứu tại Bệnh viện Hammersmith (London) nói. Bloom đã nhận khoản tiền tài trợ 4,5 triệu USD để phát triển loại thuốc này.

Béo phì được cho là làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc hầu hết các loạt bệnh ung thư cũng như các bệnh liên quan đến tim như đột quỵ, đau tim, tiểu đường. Tại Anh, nó góp phần gây ra 1.300 ca tử vong mỗi tuần.

TƯỜNG VY

Theo ZeeNews, Xinhua, Tuổi trẻ
  • 399