Nhật Bản tung ra thị trường "Người máy gia đình Roborior"

  • 353

Ngày 28/9, công ty chuyên về các loại người máy của Nhật Bản đã cho bán rộng rãi một loại robot mà họ gọi là "Người máy gia đình Roborior". Nhờ chú robot này mà dù ở xa, chủ của nó vẫn có thể nhìn thấy mọi vật trong nhà mình.

Roborior được bán với giá khoảng 2.600 USD tại 5 địa điểm trên khắp nước Nhật. Người máy này có thể chuyển động về mọi hướng và nháy sáng khi nhận được mệnh lệnh đơn giản từ một chiếc điện thoại di động. Bề ngoài của nó cũng rất đáng yêu và có thể trở thành vật trang trí trong nhà. Tuy nhiên, mục đích chính của Roborior là đóng vai trò một chiếc điện thoại di động có gắn camera cho phép bạn có thể nhìn những gì nó trông thấy dù bạn đang ở bất cứ nơi nào.

Youichi Takamoto - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Tmsuk nói: "Người máy này có thể nhìn thấy mọi vật thể trong bán kính 5 mét hoặc nhìn thẳng ở tầm 10 mét. Ngay khi có tiếng động bất thường hoặc khi mà có kẻ lạ đột nhập vào nhà, người máy sẽ ngay lập tức liên lạc tới điện thoại di động của bạn".

Temzack cho biết, họ đã nhận được vô số đơn đặt hàng. Khách hàng chủ yếu là các bác sĩ có phòng khám tư ở xa nhà hoặc những gia đình có trẻ em hoặc vật nuôi hay phải ở nhà một mình. Tuy nhiên, Roborior có một nhược điểm nhỏ là pin của nó không được khoẻ. Nếu bạn bắt nó chuyển động liên tục, pin sẽ hết trong vòng 1 giờ đồng hồ

Cập nhật: 30/09/2005 Theo VTV
  • 353

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook