Nĩa tỏa hương thơm

  • 260

Một trong những sự cố mà các bà nội trợ có thể gặp phải là quên bỏ một nguyên liệu nào đó vào món ăn. Tin vui là "Aromafork" - loại nĩa do công ty MOLECULE-R Flavors (Canada) phát triển - có thể giúp bù đắp hương vị của nguyên liệu bị thiếu nhờ khả năng phát ra nhiều mùi hương khác nhau.

Nĩa tỏa hương thơm

Theo đó, hãng sản xuất đã thiết kế một khe nhỏ trên cán của chiếc nĩa bằng kim loại. Phía dưới của khe là một miếng giấy thấm tinh dầu có chức năng từ từ tỏa hương trong bữa ăn, giúp người dùng ngon miệng hơn. Khi muốn đổi hương vị, chúng ta chỉ cần thay miếng giấy thấm rồi dùng ống nhỏ giọt đưa tinh dầu có mùi hương phù hợp món ăn vào.

Hiện Aromafork có 21 mùi hương khác nhau, như sô-cô-la, vani, vải, chanh, dâu tây, húng quế, ngò rí, bạc hà, hạnh nhân, dừa, đậu phộng, quế, gừng, ớt jalapeno, mù tạt, bơ, dầu ô liu... Jonathan Coutu, Chủ tịch MOLECULE-R Flavors, cho rằng sản phẩm sẽ là công cụ hoàn hảo để người ta thưởng thức và đánh giá món ăn.

Trọn bộ sản phẩm Aromafork (gồm 4 nĩa, 1 ống nhỏ giọt, một bộ tinh dầu với nhiều mùi hương khác nhau và 50 tờ giấy thấm) dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào cuối năm nay, với giá đề nghị là 36 bảng Anh (hơn 1,2 triệu đồng).

Cập nhật: 02/04/2014 Theo Báo Cần Thơ, Daily Mail, IB Times
  • 260

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook