Ôtô tự lái đầu tiên ở Anh

  •  
  • 1.267

Chiếc ôtô tự lái mới được giới thiệu ở London có thể hỗ trợ người đi làm, mua sắm hay người già trong những hành trình ngắn.

>>> Video: Trải nghiệm công nghệ xe tự lái của Google

Chiếc xe Lutz Pathfinder chở hai người cùng đồ đạc, có phạm vi hoạt động hơn 64km với tốc độ tối đa 24km/h. Nó có thể chạy xấp xỉ 8 giờ. Hệ thống 22 cảm biến, máy ảnh, laser và radar tạo dựng hình ảnh về thế giới xung quanh phương tiện, giúp nó xác định hướng đi và hoạt động trên đường phố.


Ôtô tự lái Lutz Pathfinder. (Ảnh: Transport Systems Catapult)

Theo Telegraph, chiếc xe được giới thiệu cùng ngày chính phủ nước này chính thức cho phép thử nghiệm các phương tiện không người lái trên đường phố, nhằm khẳng định vị trí đi đầu trong việc phát triển công nghệ mới.

Phiên bản nguyên mẫu của chiếc xe Lutz Pathfinder do công ty xây dựng RDM Group thiết kế và chế tạo."Chúng tôi đã tạo ra một phiên bản nguyên mẫu trực quan, thể hiện kỹ thuật và thiết kế tốt nhất của Anh", David Keene, nhà lãnh đạo của RDM Group, cho hay.

Theo kế hoạch, ôtô tự lái (driverless car) sẽ được triển khai trên một số tuyến phố dành cho người đi bộ ở Milton Keynes, hạt Buckinghamshire, cuối năm nay. Các chuyên gia sẽ đảm bảo khả năng tương thích của xe Lutz và dần giới thiệu rộng rãi ở nhiều thành phố khác. Loại phương tiện này được kỳ vọng sẽ hạn chế ô nhiễm và tắc nghẽn giao thông, giảm tai nạn.

Theo Vnexpress
  • 1.267

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook