Pháp thử nghiệm lâm sàng thành công thuốc chữa Covid-19

  •  
  • 643

Chuyên gia Pháp thử nghiệm lâm sàng thành công khi kết hợp thuốc chống sốt rét và kháng sinh để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Báo cáo của các chuyên gia thuộc viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm IHU-Mediterranee ở Marseille thu hút sự chú ý khắp thế giới trong những ngày gần đây. Các nghiên cứu chỉ ra rằng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine và kháng sinh azithromycin có thể có tác dụng trong việc điều trị SARS-CoV-2.

Trong tài liệu được công bố cuối tuần trước, viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm IHU Mediterranee đưa ra công thức đang được thử nghiệm: Hydroxychloroquine liều 200mg, 3 lần mỗi ngày trong 10 ngày kết hợp với azithromycin 500mg trong ngày đầu tiên và 250 mg mỗi ngày trong 5 ngày tiếp theo.

Chưa có thuốc đặc trị cho người bệnh nhiễm SARS-CoV-2.
Chưa có thuốc đặc trị cho người bệnh nhiễm SARS-CoV-2.

"Trong trường hợp viêm phổi cấp, thuốc kháng sinh phổ rộng cũng có thể được sử dụng", viện IHU Mediterranee cho biết.

"Chúng tôi tin rằng phác đồ này nên được thử nghiệm điều trị trong các trường hợp liên quan đến Covid-19 ở Pháp".

Trong phần phụ lục, bản báo cáo chỉ ra rằng sự lây lan virus trong cơ thể người được điều trị bằng hai loại thuốc kể trên được hạn chế đáng kể so với các bệnh nhân khác. Có sáu bệnh nhân được thử nghiệm thuốc trong quá trình nghiên cứu.

"Những loại thuốc này đã có hiệu quả đáng kể trong việc ngăn chặn virus phát tán trong cơ thể người nhiễm. Chúng ta có thể khiến cho loại virus này biến thành virus cúm, nếu điều đó là sự thật", Tiến sĩ Mehmet Oz nhận định lạc quan về công bố của các nhà khoa học Pháp.

Cập nhật: 25/03/2020 Theo VTC
  • 643

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook