Phát hiện biến thể Covid-19 "đột biến ba lần" có tổ hợp gene lạ

  •  
  • 201

Các quan chức Y tế Công cộng Anh đang điều tra biến thể Covid-19 mới đã "đột biến ba lần" có tổ hợp gene lạ với 49 ca nhiễm được phát hiện chủ yếu ở Yorkshire và Humber.

Một biến thể Covid-19 “đột biến ba lần” với “sự kết hợp kỳ lạ” của các gene đang được các nhà virus học ở Anh nghiên cứu, theo Daily Record.

Các nhà chức trách đã trấn an người dân không nên lo lắng vì biến thể Covid mới
Các nhà chức trách đã trấn an người dân không nên lo lắng, hoảng loạn vì biến thể Covid "đột biến ba lần" có tổ hợp gene lạ.

Cho đến nay, đã có 49 ca mắc biến thể mới được phát hiện chủ yếu ở Yorkshire và Humber nhưng mọi người được khuyến cáo không nên lo lắng, hoảng loạn vì điều này. Các bộ trưởng đã tuyên bố rằng họ sẽ thực hiện bất kỳ biện pháp nào cần thiết để xử lý bất kỳ biến thể mới nào.

Dạng đột biến mới của Covid-19 "đang được điều tra" nhưng vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy nó có khả năng lây truyền hoặc kháng vắc xin mạnh hơn.

Greg Fell, Giám đốc y tế cộng đồng của Sheffield cho biết không có lý do gì để nghĩ rằng “biến thể đột biến ba lần” có khả năng lây truyền hoặc kháng vắc xin tốt hơn.

"Đừng lo lắng, chúng tôi muốn mọi người tiếp tục làm những gì đã làm trong năm qua. Hãy làm theo hướng dẫn, tiếp tục rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang khi ra ngoài", ông Greg Fell nói.

Vị quan chức cho biết thêm rằng, nếu các ca nhiễm đột biến mới tiếp tục tăng, việc truy vết và xét nghiệm sẽ tiếp tục được thực hiện để hạn chế sự lây lan của virus. Đồng thời, các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu "sự kết hợp kỳ lạ của các đột biến".

Trong khi đó, Văn phòng Thống kê Quốc gia đã ước tính rằng họ đang chứng kiến nguy cơ gia tăng các ca mắc Covid hàng ngày mới với gần 50.000 người bị nhiễm virus vào bất kỳ ngày nào trong tuần trước.

Vương quốc Anh đã ghi nhận 4,46 triệu ca nhiễm Covid-19, trong đó 128.000 bệnh nhân đã tử vong.

Cập nhật: 26/05/2021 Theo Dân Việt
  • 201

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook