Phát hiện một bàn thờ 2800 năm tuổi tại Mexico

  •  
  • 1.349

Một bàn thờ 2.800 năm tuổi hình trụ với một bát được chạm khắc ở giữa thuộc thời tiền Columbus mới được các nhà khảo cổ học phát hiện ở Mexico.

>>> Dấu chân người có niên đại 25.000 năm ở Mexico
>>>
Mexico phát hiện móng cung điện 2.000 năm tuổi

Địa điểm khảo cổ Chalcatzingo, thuộc nền văn minh Olmecs, nơi khám phá ra các bàn thờ 2.800 năm tuổi.
Địa điểm khảo cổ Chalcatzingo, thuộc nền văn minh Olmecs,
nơi khám phá ra các bàn thờ 2.800 năm tuổi.

Các nhà khảo cổ đến từ viện Nhân chủng học và Lịch sử Quốc gia ở Mexico đã khám phá ra các bàn thờ 2.800 năm tuổi hình trụ với một bát được chạm khắc ở giữa trong quá trình tiến hành khai quật đường ống để thoát nước bị tích lũy trong các mùa mưa. Bàn thờ có đường kính 1,3m với độ dày 46cm được chạm khắc bằng số sơ đồ minh họa điện toán đám mây và giọt, ám chỉ đến khả năng sinh sản, một đại diện phổ biến ở các tiểu bang Morelos.

Phát hiện được xác định thuộc địa điểm khảo cổ Chalcatzingo, thuộc nền văn minh Olmecs. Phát hiện này một phần làm sáng tỏ về những khu định cư thực hành nghi lễ.

Nhà khảo cổ học Carolina Mes cho biết: "Phát hiện này cho phép chúng ta hiểu cách thức họ sử dụng các đối tượng của họ và cách họ quản lý để sử dụng chúng như là một phần của nghi lễ. Đây có thể là một nơi thờ phụng, hoặc các khu nhà ở cho các linh mục cấp cao”.

Thực tế, một đầu của tượng đài khắc đã được cố ý tách ra có thể được hiểu như là một "nghi lễ chết" của di tích. Các nhà khảo cổ học đang cố gắng tìm những tầng ban đầu để thoát nước trì trệ tích lũy trong suốt mùa mưa, trong quá trình phát triển một dự án bảo tồn thích hợp cho di tích mới phát hiện này.

Theo Xã luận
  • 1.349

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook