Phát hiện thành phố cổ trong Tam giác quỷ Bermuda

  •   32
  • 14.627

Ngày 24/10, nhóm các nhà khoa học Canada đã bất ngờ phát hiện ra một thành phố cổ với 4 kim tự tháp chìm trong Tam giác quỷ Bermuda, cách bờ biển phía Đông của Cuba 700 mét.

Phát hiện trên là một bất ngờ thú vị đối với giới khảo cổ nói riêng và thế giới nói chung.

Nhóm nghiên cứu do hai nhà khoa học Paul Vayntsveyg và Polina Zalittski dẫn đầu đã phát hiện ra thành phố chìm với nhiều tòa nhà hoành tráng và 4 kim tự tháp, trong đó có một kim tự tháp được xây dựng bằng thủy tinh đẹp lấp lánh.

Tam giác quỷ Bermuda
Tam giác quỷ Bermuda

Kiểu kiến trúc của thành phố cổ làm cho giới nghiên cứu Canada liên tưởng tới nền văn hóa “cấp tiến” cổ xưa của Mỹ Latinh thời kỳ Teotihuacan, giai đoạn tiền sử cổ điển của Trung Mỹ và vùng Caribean.

Ngoài ra, họ cũng tìm thấy cả Sphinx và một số cấu trúc nguyên khối, những nét khắc họa tường nhà của cư dân thuộc nền văn minh tiên tiến, tương tự văn hóa Teotihuacan.

Vào đầu những năm 2000, công ty của Vayntsverg và Zalittski đã thực hiện bản đồ mô tả đáy đại dương theo đơn đặt hàng của chính phủ Cuba.

Trong thời gian làm việc, cặp vợ chồng đã chú ý tới những hình khối kỳ lạ dưới đáy biển, mà theo họ là những cấu trúc nhân tạo và đó chính là manh mối dẫn tới phát hiện thú vị trên.

Tam giác Bermuda là một vùng biển "nguy hiểm" có diện tích khoảng 400 nghìn km2 ở phía bắc Đại Tây Dương, khu vực này được giới hạn bởi quần đảo Bermuda, thành phố Miami trong bang Florida và đảo Puerto Rico thuộc Mỹ.

Tam giác Bermuda được gắn với biệt danh "Tam giác quỷ" trước hết vì vô số vụ mất tích kỳ bí xảy ra tại đây.

Thống kê cho thấy, hàng trăm máy bay và các tàu thuyền đã bị "nuốt chửng" một cách bí ẩn trong khu vực, trong đó phải kế đến một số tàu thủy khổng lồ như tàu vận tải USS Cyclops của Mỹ (mất tích không để lại dấu vết cùng 306 thành viên thủy thủ đoàn và hành khách vào năm 1918) hay tàu chở nhiên liệu SS Marine Sulphur Queen (biến mất bí ẩn cùng 39 thành viên thủy thủ đoàn và 15.000 tấn lưu huỳnh lỏng năm 1963).

Theo Vietnam+
  • 32
  • 14.627

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook