Quần bò gây trầm cảm cho phụ nữ

  •  
  • 836

Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Hertfordshire đã tìm ra được sự liên quan giữa việc mặc quần bò (jeans) và chứng trầm cảm ở phụ nữ.

Theo một nghiên cứu do giáo sư Karen Pine, Trường ĐH Hertfordshire chủ trì, các nhà nghiên cứu đã rút ra một kết luận thú vị về thói quen mặc chiếc quần bò thông dụng của nhiều người, đặc biệt là phụ nữ.

Có mối liên hệ nhất định giữa mặc quần jeans và chứng trầm cảm ở phụ nữ.
Có mối liên hệ nhất định giữa mặc quần jeans và chứng trầm cảm ở phụ nữ.

Chiếc quần bò được xem là trang phục phổ biến nhất, có thể mặc trong rất nhiều trường hợp nhưng không phải bất cứ ai mặc quần bò cũng đẹp và thuận lợi.

“Cấu tạo của những chiếc quần bò không hẳn là hợp vệ sinh hiểu theo nghĩa tạo ra sự thoải mái khi làm việc. Nó chưa chắc đã làm nổi bật được những nét đẹp riêng ở từng người. Quần bò phát ra một tín hiệu: nó thể hiện người mặc nó không quan tâm lắm đến việc chăm chút ngoại hình của bản thân mình” - giáo sư Karen khẳng định.

“Mà không hề để ý đến hình thức bên ngoài của mình nữa và chỉ muốn mình không bị mọi người để ý đến là đặc trưng của chứng trầm cảm. Do vậy có mối liên quan rõ ràng giữa trầm cảm và mặc quần bò”, ông kết luận.

Nhiều nhà tâm lý học cho rằng, giữa việc lựa chọn quần áo và tâm trạng của một người có một mối quan hệ nhất định. Vì thế đối với các bệnh nhân trầm cảm các bác sĩ điều trị thường khuyên họ mặc những bộ đồ màu sáng, thậm chí có thể loè loẹt, những bộ quần áo gắn liền với những kỷ niệm vui và tránh mặc quần bò.

Theo Vietnamnet
  • 836

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook