Quét hình ảnh mắt để phát hiện mắc Covid-19 chính xác 95%

  •  
  • 316

Với công nghệ mới, người dùng chỉ cần quét hình ảnh mắt và đợi 3 phút để nhận kết quả có mắc Covid-19 hay không, với độ chính xác lên đến 95%.

Ứng dụng quét hình ảnh phục vụ chẩn đoán Covid-19
Ứng dụng quét hình ảnh phục vụ chẩn đoán Covid-19. (Hình minh họa: Semic.de).

Hãng Reuters đưa tin Công ty Công nghệ Semic RF (Đức) có trụ sở tại Munich cùng với các đồng nghiệp ở Mỹ đã phát triển một ứng dụng quét hình ảnh phục vụ chẩn đoán Covid-19 và đang chờ được cấp phép sử dụng. Ông Wolfgang Gruber, Giám đốc Semic RF, hy vọng ứng dụng sẽ được ra mắt vào cuối tháng 5 tới.

Ứng dụng này sẽ quét hình ảnh mắt được chụp bằng điện thoại thông minh và xác định định virus thông qua một triệu chứng viêm có tên "mắt đỏ". Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách phân biệt Covid-19 giữa hơn 2 triệu sắc thái đỏ khác nhau.

Ông Gruber cho biết: "Ứng dụng đã được thử nghiệm trên hơn 70.000 người, có khả năng xử lý tới 1 triệu lượt quét mỗi giây. Nếu thành công, ứng dụng có thể hỗ trợ xét nghiệm nhanh tại các sự kiện tập trung đông người như hòa nhạc và đấu bóng đá".

"Bạn mở ứng dụng, chụp ảnh cả hai mắt rồi gửi đi để đánh giá. Sau đó, bạn có thể lưu trữ kết quả đánh giá dưới dạng mã QR trên điện thoại thông minh" - ông Gruber nói thêm.

Ban đầu, ứng dụng này được nhắm mục tiêu vào các công ty và người kinh doanh thương mại với chi phí 570 USD/tháng, sau đó mới được triển khai cho người dùng cá nhân.

Cập nhật: 14/04/2021 Theo VTV
  • 316

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook