Ra mắt máy scan 3D

  •  
  • 1.674

Máy scan 3D Makerbot Digitizer, một thiết bị để bàn có thể nhanh chóng quét các vật thể dưới dạng ảnh 3D để dùng chúng cho máy in 3D, đã chính thức có mặt trên thị trường.

Những chiếc máy scan 3D có giá 1.400 USD sẽ được chuyển tới tay người mua trong tháng 10.

Nhu cầu mua máy scan 3D đã vượt quá khả năng cung cấp của công ty Makerbot khi nó được bán trên thị trường ngày 22/8.

Ra mắt máy scan 3d
Máy scan 3D. (Ảnh: Internet)

Máy scan 3D là sản phẩm mới nhất nhằm đưa công nghệ in 3D tới người dùng công nghệ. Với chiếc máy này, người dùng không cần học bất kỳ một phần mềm tạo hình 3D nào mà vẫn có thể in vật thể đó bằng máy in 3D – loại máy cho phép bạn in ra một vật thể bằng hình ảnh 3D.

Chiếc máy scan 3D này hoạt động bằng cách chiếu một số tia laser vào vật thể và phát hiện các đường nét trên bề mặt vật thể. Thời gian để quét vật thể tùy thuộc vào vật thể đó. Ví như một tượng người lùn nhỏ mất khoảng 12 phút để scan.

Theo công ty sản xuất Makerbot, máy scan 3D thích hợp với những người như kiến trúc sư, nhà thiết kế, nhà giáo dục, họa sĩ... Tuy nhiên, Makerbot nói rõ là máy scan không phù hợp với những thiết kế phức tạp, hoặc những vật thể sáng bóng, có thể phản chiếu và khuyên người dùng không nên kỳ vọng quá nhiều vào chiếc máy.

Trang web của công ty nói: Bạn không thể scan một chiếc bánh hamburger rồi ăn thiết kế kỹ thuật số đó.

Dù có dự báo cho rằng in 3D sẽ vô cùng phổ biến trong tương lai gần nhưng cũng có nhiều người cho rằng in 3D tại nhà chỉ là trò lừa bịp.

Theo Báo Tin Tức
  • 1.674

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook