Rau cải bẹ xanh hình hoa hồng có giá trị dinh dưỡng cao

  •   4,52
  • 16.940

Một giống rau cải bẹ xanh được nhiều người ưa thích vì hình dáng độc, lạ giống những bông hoa hồng. Rau vừa có thể chế biến thành nhiều món giàu dinh dưỡng mà còn làm đẹp cho sân vườn.

Hướng dẫn cách trồng rau cải bẹ xanh

Một giống rau cải bẹ xanh có tên gọi cải Tatsoi (hay cải Brassica narinosa, cải thìa) được nhiều bà nội trợ yêu thích vì hình dáng độc lạ và giá trị dinh dưỡng dồi dào mà chúng mang lại cho người ăn. Các bẹ rau cải có hình muỗng, xếp so le, tỏa ra từ gốc khiến nhiều người liên tưởng cải Tatsoi giống những bông hoa hồng, lạ mắt. Cải Tatsoi cao khoảng 10 -20cm, độ xòe rộng của các bẹ lá từ 20 -30cm.

Rau cải bẹ xanh hình hoa hồng có giá trị dinh dưỡng cao
Rau cải bẹ xanh này có hình dáng độc lạ, đẹp mắt

Các bẹ cải dày và rất giòn, hương vị tương tự như rau bina. Nhiều nhà vườn chọn trồng cải Tatsoi thay thế khi điều kiện thời tiết không thuận lợi, hoặc quá nóng để trồng rau bina. Khi các ngồng cải mọc cao, cây rau sẽ mất hình dáng giống một bông hồng nở xòe lạ mắt.

Những bông hoa vàng và ngồng cải Tatsoi có thể ăn như nhiều loại ngồng cải thường thấy. Rau cải thường được chế biến thành các món xào, luộc, salad trộn đẹp mắt và ngon miệng. Màu xanh của rau hầu như vẫn giữ nguyên khi chế biến.

Rau cải bẹ xanh hình hoa hồng có giá trị dinh dưỡng cao
Rau được chế biến thành nhiều món ngon, đắt tiền

Các nhà hàng ở Trung Quốc, Nhật Bản thường dùng loại rau này nấu cùng các loại thực phẩm như tôm, sò, nấm, rong biển, tạo thành những món ăn ngon và đắt tiền. Gieo hạt vào đầu mùa xuân trước khi nhiệt độ nóng lên hoặc vào cuối mùa hè cho thu hoạch vào mùa thu.

Sức sống của cải Tatsoi rất mạnh mẽ. Chúng chịu được điều kiện khí hậu lạnh giá mùa đông, khi nhiệt độ xuống tới -10 ° C. Loại đất tốt cho cải Tatsoi là đất mùn hoặc đất cát, pH đất từ 5.5 -7.0, nhiều chất hữu cơ và khả năng thoát nước tốt.

Rau cải bẹ xanh hình hoa hồng có giá trị dinh dưỡng cao
Kỹ thuật trồng rau cải không khó

Trung bình mất 7 ngày để hạt giống rau nảy mầm, 21 ngày để có rau ăn. Sau 45 ngày, rau sẽ đạt đến độ trưởng thành nhất, cho mùi vị rõ ràng hơn. Người dùng có thể lưu trữ được rau tươi trong tủ lạnh từ 3-5 ngày. Không chỉ lấy rau ăn, nhiều bà nội trợ thích thú trồng cải bẹ xanh hoa hồng để làm đẹp sân vườn. Giá hạt giống cải Tatsoi dao động từ 2 -3 USD/gói (khoảng 45.000 -60.000 đồng cho 200 hạt).

Rau cải bẹ xanh hình hoa hồng có giá trị dinh dưỡng cao
Rau vừa dùng để ăn vừa dùng làm đẹp sân vườn

Ngoài ra, trên thị trường rau củ còn xôn xao với một loại rau cải cầu vồng, ngoại hình cực bắt mắt. Giá hạt giống cải cầu vồng là 48.000đ/túi .Là loại rau có thể trồng được cả hai mùa nóng, lạnh, do đó, vào những ngày này, nhiều người tìm mua hạt giống rau cải cầu vồng về tự trồng tại nhà để có rau sạch.

Ngoài màu sắc đẹp mắt của các bẹ lá, cải cầu vồng là một trong những loại rau có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Điểm thu hút và độc đáo của cải cầu vồng là các bẹ lá có nhiều màu sắc như đỏ, vàng, cam, hồng, trắng, tím, xanh lá (nhiều loại có vân sọc). Cải cầu vồng vừa được trồng để ăn vừa được trồng làm cảnh.

Rau cải bẹ xanh hình hoa hồng có giá trị dinh dưỡng cao
Rau cải cầu vồng có 'ngoại hình' bắt mắt

Hạt giống cải cầu vồng được bán trên thị trường chủ yếu nhập của Thụy Sỹ, Nga hoặc Mỹ. Giống rau này rất dễ trồng, chỉ cần cung cấp đủ nước thì dù mùa đông hay mùa hè cũng đều trồng được. Cải cầu vồng bạn có thể chế biến thành món canh, nấu súp hoặc salad, khiến món ăn thêm đẹp mắt. Một số bà mẹ sử dụng cải cầu vồng nấu các món ăn dặm cho trẻ nhỏ, vừa nhiều dưỡng chất, vừa thu hút trẻ về màu sắc của rau cải.

Theo VietQ
  • 4,52
  • 16.940

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook