Robot rót bia

  • 169

Hãng bia Asahi của Nhật Bản dự định phân phát 5.000 robot phục vụ bia cá nhân. Mỗi robot có thể chứa tới 6 lon bia trong một khoang lạnh ở bụng của chúng.

Chỉ cần bấm nút là những robot đơn giản này sẽ mở bia và rót thứ đồ uống mát lạnh vào một chiếc cốc cho người chủ sở hữu.


Robot của Asahi mở khoang lạnh, lấy bia và rót vào cốc thuỷ tinh (từ trái qua phải) (Ảnh:: VNN)

Để được phát miễn phí robot như thế này, mọi người phải tham gia một cuộc thi và cuộc thi chỉ dành cho người sống ở Nhật Bản. Phần thưởng sẽ thuộc về người thu thập được 36 phiếu trên những lon bia được đánh dấu đặc biệt.

Một số chuyên gia robot cho rằng đây là một cách thú vị nhằm thúc đẩy sự quan tâm của mọi người tới robot. Tuy nhiên, theo những người khác, đó chẳng qua chỉ là một kiểu quảng cáo để thu hút khách hàng mua bia.

Gaurav Sukhatme, chuyên gia robot thuộc ĐH Nam California, nói: ''Tôi nghĩ rằng nhu cầu về robot phục vụ trong gia đình là rất lớn''. Còn Magnus Wurzer, người đã tổ chức một sự kiện mà trong đó các robot pha chế cocktail tại Vienna hồi tháng 11/2005, cho rằng khu vực robot phục vụ gia đình sắp bùng nổ.

Minh Sơn (Theo NewScientist)

Theo VietNamNet
  • 169

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook