Robot Sophia công khai ủng hộ Salah, cầu chúc cho Ai Cập gặp may ở World Cup 2018

  • 613

Sophia, nữ robot được trao quyền công dân đầu tiên trên thế giới, bất ngờ ca ngợi khả năng chơi bóng tuyệt vời của cầu thủ Mohamed Salah.

Đặt chân tới xứ sử kim tự tháp Ai Cập để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Công nghiệp sáng tạo được tổ chức tại thành phố Cairo vào tháng 4/2018, robot Sophia vinh dự có bài phát biểu trước các đại biểu tham dự sự kiện đặc biệt này.

Robot Sophia.
Robot Sophia.

Cô nàng robot được trao quyền công dân hồi tháng 10/2017, cho rằng cô thích làm việc với con người hơn là những thứ thay thế họ.

Bên cạnh đó, Sophia còn nhấn mạnh về tầm quan trọng của trí tuệ nhân tạo (AI), có thể sẽ được sử dụng một cách sáng tạo nhằm giúp ích nhiều cho cả khách hàng và người dùng.

Ngoài những trao đổi về trí tuệ nhân tạo, robot Sophia cũng dành thời gian để ca ngợi kỹ năng chơi bóng tuyệt vời của cầu thủ Mohamed Salah và gửi lời chúc may mắn nhất tới đội bóng Ai Cập khi tham dự World Cup 2018 tổ chức tại nước Nga.

Sophia cho biết: "Salah là một cầu thủ tài năng và anh ấy đang chơi rất tốt".

Mohamed Salah được robot Sophia khen ngợi có khả năng chơi bóng tuyệt vời.
Mohamed Salah được robot Sophia khen ngợi có khả năng chơi bóng tuyệt vời. (Ảnh: Internet)

Sophia chúc đội tuyển Ai Cập gặp nhiều may mắn tại World Cup 2018.
Sophia chúc đội tuyển Ai Cập gặp nhiều may mắn tại World Cup 2018. (Ảnh: Internet).

Sophia là robot giống người được trang bị trí tuệ nhân tạo, do công ty Hanson Robotics phát minh và chế tạo.

Ra mắt lần đầu vào năm 2015, robot Sophia khiến dư luận chấn động khi bất ngờ được công nhận là công dân của Arab Saudi vào ngày 25/10/2017, đồng thời trở thành "cỗ máy" đầu tiên trong lịch sử làm được điều này.

Việc tuyên bố trao quyền công dân cho robot Sophia của Arab Saudi đã khiến dư luận tranh cãi dữ dội, vì cho rằng cô nàng thậm chí còn được hưởng nhiều quyền lợi hơn cả phụ nữ ở quốc gia này.

Sophia được thiết kế thông minh, có khả năng thể hiện "cảm xúc" đa dạng qua một loạt các biểu hiện trên khuôn mặt. Không những có khả năng thực hiện các cuộc trò chuyện, Sophia còn giao tiếp khá linh hoạt và có tới khoảng 60 sắc thái cảm xúc khác nhau.

Cô nàng robot Sophia đã được lập trình để thực hiện các cuộc trò chuyện không theo kịch bản, trong đó có thể thu thập dữ liệu cảm xúc và hình thành các mối quan hệ tình cảm trong môi trường giao tiếp thực tế.

Cập nhật: 15/06/2018 Theo helino
  • 613

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook