Rơi thiên thạch gây chết người tại Ấn Độ

  •  
  • 5.223

Một vật thể được cho là thiên thạch rơi xuống sân trường Cao đẳng kỹ thuật ở bang Tamil Nadu, Ấn Độ đã làm chết 1 người đàn ông 40 tuổi.

Các nhà khoa học Ấn Độ sẽ bắt tay vào điều tra một vật thể được cho là thiên thạch, rơi từ trên trời xuống gây ra cái chết cho một người đàn ông 40 tuổi tại bang Tamil Nadu. Vụ việc xảy ra vào ngày 06/02 vừa rồi.

Cụ thể, các cảnh sát tại quân Vellore, nơi xảy ra vụ tai nạn cho biết vật thể đã rơi xuống sân Cao đẳng kỹ thuật Bharathidasan vào lúc trưa chiều, gây ra tiếng động rất lớn và để lại một hố sâu 60cm trên sân trường. Người đàn ông có tên Kamaraj, là tài xế lái xe buýt cho trường đã thiệt mạng, hai người làm vườn và một sinh viên khác bị thương và đang được điều trị ở bệnh viện Vellore. Hàng loạt cửa kính trong trường, kính xe bus cũng bị vỡ do ảnh hưởng vụ va chạm.

Rơi thiên thạch gây chết người tại Ấn Độ
Hiện trường vụ rơi thiên thạch tại Cao đẳng kỹ thuật Bharathidasan.

Vật thể hiện vẫn đang trong quá trình xác minh, nếu nó đúng là một thiên thạch, đây sẽ là vụ rơi thiên thạch chết người đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng đây là rác vũ trụ, hay một số mảnh vỡ phi thuyền trôi dạt trong vũ trụ rơi xuống bề mặt Trái Đất. Trực tiếp thực hiện quá trình đánh giá xác minh này là những khoa học gia thuộc Viện vật lý thiên thể Ấn Độ.

Trong lúc ấy, chính quyền bang Tamil Nadu đã ra thông báo vào ngày 07/02, cho biết đây là vụ tai nạn do thiên thạch gây ra và quyết định bồi thường cho gia đình nạn nhân 100.000 rupee (khoảng gần 30 triệu VNĐ).

Vào năm 2013, một thiên thạch lớn đã phát nổ tại khu vực Chelyabinsk, Nga, gây ra chấn động rất mạnh, thổi tung cả một khu địa hình. Đã có 1000 người bị thương, rất may không một ai thiệt mạng.

Cập nhật: 11/02/2016 Theo Trí Thức Trẻ
  • 5.223

Theo dõi cộng đồng KhoaHoc.tv trên facebook