Đại học Adelaide

 • Nhiệt kế siêu chính xác Nhiệt kế siêu chính xác
  Các nhà nghiên cứu vật lý tại Đại học Adelaide (Úc) cho biết họ đã tạo ra loại nhiệt kế có khả năng xác định chính xác nhiệt độ phòng ở mức 1/30 triệu của một độ.
 • Loại dầu phá hủy 90% tế bào ung thư trong 2 ngày Loại dầu phá hủy 90% tế bào ung thư trong 2 ngày
  Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Adelaide, axit lauric chiếm khoảng 50% lượng dầu dừa và có thể tiêu diệt hơn 90% các tế bào ung thư ruột kết chỉ sau hai ngày điều trị.
 • Cóc quỷ cổ đại ngoạm chết khủng long bằng một nhát cắn Cóc quỷ cổ đại ngoạm chết khủng long bằng một nhát cắn
  Các nhà nghiên cứu ở Đại học Adelaide, Australia, xem xét hóa thạch 68 triệu năm tuổi của loài cóc tên Beelzebufo hay còn gọi là cóc quỷ, theo News.com.au.
 • Ếch bốc mùi để tránh bị muỗi đốt Ếch bốc mùi để tránh bị muỗi đốt
  Nghiên cứu của trợ lý giáo sư Mike Tyler từ Đại học Adelaide và nhà côn trùng học Craig Williams từ Đại học James Cook cho thấy: ếch sản xuất ra một loạt hoá chất ở trên da, trong đó có hallucinogens (chất ma tuý gây ảo giác), keo dính và
 • Định mệnh của các loài – nạn nhân hay kẻ xâm lấn? Định mệnh của các loài – nạn nhân hay kẻ xâm lấn?
  Một nghiên cứu sinh thái do nhà nghiên cứu thuộc đại học Adelaide chỉ đạo sẽ giúp nhận biết các loài dễ bị tuyệt chủng do ảnh hưởng của thay đổi môi trường, và các loài dễ dàng trở thành loài gây hại.
 • Phát hiện những loài thằn lằn mới tại Úc Phát hiện những loài thằn lằn mới tại Úc
  Nghiên cứu của Đại học Adelaide đã phát hiện rằng có nhiều loài thằn lằn tồn tại tại Úc hơn chúng ta từng nghĩ, điều này đưa ra câu hỏi về việc bảo tồn và quản lý loài bò sát bản địa này của Úc.
 • Khủng long là loài máu nóng và hoạt động tích cực Khủng long là loài máu nóng và hoạt động tích cực
  Giáo sư Roger Seymour làm việc tại trường Khoa học môi trường & Trái đất, Đại học Adelaide, Úc, đã áp dụng các lý thuyết mới nhất của giải phẫu và sinh lý học ở người và động vật, để cung cấp cái nhìn sâu sắc vào cuộc sống của loài khủng long.
 • Nhân giống thành công lúa mì chịu được mặn Nhân giống thành công lúa mì chịu được mặn
  Sử dụng kỹ thuật nhân giống thông thường, các nhà khoa học tại Đại học Adelaide và Khối thịnh vượng chung khoa học và Tổ chức Nghiên cứu Công nghiệp (CSIRO) đã cho ra đời giống lúa mì mới chứa gene loại bỏ muối natri từ lúa mì Triticum monococcum (họ hàng gần với lúa mì hiện đại) cho phép nước di chuyển từ rễ lên lá nuôi cây.