Định luật Moore

 • HP sẽ "phá vỡ" Định luật Moore? HP sẽ "phá vỡ" Định luật Moore?
  Các nhà nghiên cứu thuộc phòng thí nghiệm HP Labs dự kiến trong tháng này sẽ công bố một báo cáo chuyên ngành đề cập tới cách thức tăng hiệu suất của một số bộ xử lý, và giảm mức tiêu thụ năng lượng bằng cách thay thế đường giao tiếp b&ecir
 • Intel: Transistor 3 cửa củng cố định luật Moore Intel: Transistor 3 cửa củng cố định luật Moore
  Các nhà nghiên cứu của Intel đã tìm ra một cách tốt hơn để bảo vệ mạch điện, cho phép họ tiết kiệm năng lượng khi “cấy” được nhiều transistor hơn lên mỗi bộ xử lí (BXL).
 • Phần mềm cũng cần tuân thủ định luật Moore Phần mềm cũng cần tuân thủ định luật Moore
  Sau nhiều năm miệt mài giới thiệu những bộ vi xử lý đa lõi tốc độ cao, thúc đẩy hiệu năng cho máy tính, các nhà sản xuất chip bắt đầu phàn nàn rằng đa số phần mềm vẫn lạc hậu và chưa thể khai thác triệt để những cải tiến mà họ đem lại.
 • Đi tìm "hậu duệ" của định luật Moore Đi tìm "hậu duệ" của định luật Moore
  Khi định luật này được dự đoán có thể lạc hậu sau 10-15 năm nữa, các nhà khoa học đang cần nguồn quỹ vài chục triệu USD để tìm ra công nghệ thay thế silicon và sản xuất loại chip chạy nhanh hơn, hoạt động tốt hơn.
 • IBM phát triển kỹ thuật điện toán ở cấp độ nguyên tử IBM phát triển kỹ thuật điện toán ở cấp độ nguyên tử
  Kết quả nghiên cứu mà “Big Blue” vừa công bố hứa hẹn những bước đột phá về khả năng lưu trữ cho máy tính. “Thành công này thậm chí có thể loại bỏ định luật Moore mặc dù vẫn cần thử nghiệm thêm”, Andreas Heinrich, Giám đốc trun
 • Acsimet - nhà bác học vĩ đại của Hy Lạp cổ Acsimet - nhà bác học vĩ đại của Hy Lạp cổ
  Archimedes của Syracuse là một nhà toán học, nhà vật lý, kỹ sư, nhà phát minh, và một nhà thiên văn học người Hy Lạp. Dù ít chi tiết về cuộc đời ông được biết, ông được coi là một trong những nhà khoa học hàng đầu của thời kỳ cổ đại.
 • Cây cầu nước "phá vỡ mọi định luật vật lý" tại Hà Lan Cây cầu nước "phá vỡ mọi định luật vật lý" tại Hà Lan
  Có rất nhiều điều kì vĩ trên thế giới mà thật đáng tiếc nếu bạn chưa từng được nhìn thấy, dù là trực tiếp hay gián tiếp.
 • Những vụ trả thù đẫm máu nhất trong lịch sử nhân loại Những vụ trả thù đẫm máu nhất trong lịch sử nhân loại
  Nợ máu phải trả bằng máu là quan điểm của người cổ xưa để đáp trả kẻ thù, nhưng khi sự căm hận đã lên đến đỉnh điểm, con người có thể bất chấp tất cả nhấn chìm cả 1 chủng tộc trong biển máu để trả thù.
 • 10 phát minh nổi tiếng của Isaac Newton 10 phát minh nổi tiếng của Isaac Newton
  Nhắc tới nhà phát minh vĩ đại Isaac Newton, chắc chắn ai cũng nghĩ tới câu chuyện "quả táo rơi vào đầu" đã làm nên thuyết vạn vật hấp dẫn. Không chỉ vậy, ông còn sở hữu nhiều phát minh vĩ đại giúp thay đổi thế giới: ba định luật chuyển động, vi phân, tích phân, giả thuật kim...