đại dịch cúm

 • Tháng 3/2012: Ra mắt vắc-xin H5N1 cho gia cầm Tháng 3/2012: Ra mắt vắc-xin H5N1 cho gia cầm
  Công ty thuốc thú y Trung ương (NAVETCO) sẽ đưa vắc xin cúm gia cầm H5N1 ra thị trường ngay trong tháng 3/2012. Việc này tiến tới thay thế hoàn toàn vắc-xin nhập khẩu, giúp Việt Nam tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.
 • Nơi thi thể không phân hủy do quá lạnh ở Na Uy Nơi thi thể không phân hủy do quá lạnh ở Na Uy
  Longyearbyen là một thị trấn với 2.000 cư dân chủ yếu sống dựa vào khai thác than đá ở quần đảo Svalbard xa xôi của Na Uy, theo Sun.
 • Triệu chứng và cách phòng chống bệnh cúm A/H7N9 Triệu chứng và cách phòng chống bệnh cúm A/H7N9
  Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), dịch cúm A/H7N9 đang diễn biến phức tạp, khó lường và có nguy cơ bùng nổ thành đại dịch.
 • 4 đại dịch của loài người có nguồn gốc từ Trung Quốc 4 đại dịch của loài người có nguồn gốc từ Trung Quốc
  Nhân loại từ thuở khai sinh lập địa đến nay, đã trải qua nhiều đại dịch, cướp đi biết bao sinh mạng con người. Trong những đại dịch ấy, 4 đại dịch có nguồn gốc ở  Trung Hoa Đại Lục.
 • Năm 2020 đại dịch cúm tấn công con người? Năm 2020 đại dịch cúm tấn công con người?
  Các nhà khoa học dự đoán 8 năm sau loài người sẽ phải đối phó với một đại dịch cúm khủng khiếp xảy ra trên toàn thế giới. Đại dịch cúm ngày nay xảy ra trên thế giới thường xuyên gấp đôi so với trước. Đó là nhận xét của Viện nghiên cứu vệ sinh dịch tễ thuộc VHK Y học Nga.
 • Cảnh báo đại dịch cúm gia cầm mới ở Việt Nam Cảnh báo đại dịch cúm gia cầm mới ở Việt Nam
  Ngày hôm qua, thứ hai, 29/8, tổ chức Nông nghiệp và Lương của Liên Hợp Quốc (FAO) đã cảnh báo về một chủng virus cúm gà H5N1 mới xuất hiện ở Việt Nam và Trung Quốc và rất có thể sẽ kéo theo một đợt bùng phát dịch nghiêm trọng.
 • WHO cảnh báo virus corona có khả năng gây đại dịch WHO cảnh báo virus corona có khả năng gây đại dịch
  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo chủng virus corona có nguồn gốc từ Trung Đông (MERS-CoV), gần giống với virus gây Hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) có khả năng lây lan thành một đại dịch trên toàn cầu.