đại dịch cúm gia cầm

 • Tháng 3/2012: Ra mắt vắc-xin H5N1 cho gia cầm Tháng 3/2012: Ra mắt vắc-xin H5N1 cho gia cầm
  Công ty thuốc thú y Trung ương (NAVETCO) sẽ đưa vắc xin cúm gia cầm H5N1 ra thị trường ngay trong tháng 3/2012. Việc này tiến tới thay thế hoàn toàn vắc-xin nhập khẩu, giúp Việt Nam tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.
 • Cảnh báo đại dịch cúm gia cầm mới ở Việt Nam Cảnh báo đại dịch cúm gia cầm mới ở Việt Nam
  Ngày hôm qua, thứ hai, 29/8, tổ chức Nông nghiệp và Lương của Liên Hợp Quốc (FAO) đã cảnh báo về một chủng virus cúm gà H5N1 mới xuất hiện ở Việt Nam và Trung Quốc và rất có thể sẽ kéo theo một đợt bùng phát dịch nghiêm trọng.
 • Việt Nam nghiên cứu thành công vắc xin cúm A/H5N1 và cúm A/H1N1 Việt Nam nghiên cứu thành công vắc xin cúm A/H5N1 và cúm A/H1N1
  Việc tự sản xuất được vắc xin cúm trong nước, VN có thể chủ động, kịp thời hơn trong phòng chống các đại dịch cúm trong tương lai.
 • Siêu virus cúm gia cầm trở thành bom sinh học? Siêu virus cúm gia cầm trở thành bom sinh học?
  Loại siêu virus cúm gia cầm có thể lây nhiễm và giết chết hàng triệu người cùng lúc sẽ không được các nhà vi khuẩn học tiết lộ chi tiết. Tuy nhiên, các nhà khoa học cảnh báo, những số liệu này đã được chia sẻ với hàng trăm nhà nghiên cứu.
 • Virus H7N9 "cực kỳ nguy hiểm" với con người Virus H7N9 "cực kỳ nguy hiểm" với con người
  Số người tử vong vì cúm H7N9 tại Trung Quốc tăng đến 22, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo đây là một trong những virus nguy hiểm nhất mà các bác sĩ và nhà điều tra dịch tễ phải đối mặt trong những năm gần đây.
 • Virus cúm H7N9 có thể lây từ người sang người Virus cúm H7N9 có thể lây từ người sang người
  Chủng virus cúm H7N9, còn gọi là "cúm gia cầm", có thể lây truyền từ động vật có vú, và do đó có thể truyền từ người này sang người khác. Đó là tin đưa của AFP dẫn nguồn từ báo cáo của các nhà khoa học Trung Quốc.
 • Sự nguy hiểm của virus cúm gia cầm A/H7N9 Sự nguy hiểm của virus cúm gia cầm A/H7N9
  Bệnh cúm A/H7N9 là bệnh viêm đường hô hấp cấp nặng do virus cúm A/H7N9 trên gia cầm lây sang người. Bệnh tiến triển rất nhanh nên không được chủ quan khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh.
 • Virus cúm gia cầm H5N1 “tái xuất” Virus cúm gia cầm H5N1 “tái xuất”
  Virus cúm gia cầm H5N1 đang xuất hiện trở lại tại các chợ gia cầm ở Trung Quốc, đặc biệt là khu vực phía Nam, gây khó khăn lớn cho nước này trong việc ngăn chặn một đại dịch mới.
 • Trung Quốc phát hiện chủng cúm gia cầm mới có tên H7N7 Trung Quốc phát hiện chủng cúm gia cầm mới có tên H7N7
  Các nhà khoa học theo dõi virus cúm gia cầm chủng H7N9 - từng khiến hơn 40 người thiệt mạng từ tháng Ba vừa rồi cho biết họ đã phát hiện ra một loại virus mới ở gà tại Trung Quốc.