Amorphophallus titanum

 • Có hay không cây ăn thịt người? Có hay không cây ăn thịt người?
  Có một vài loại cây lấy khoáng chất bằng cách trở thành cây ăn thịt - carnivorous plant. Theo tiếng Latinh carnivorous nghĩa là meat-eating (ăn thịt). Chúng không lấy khoáng chất từ đất mà bằng cách bẫy và ăn thịt động vật.
 • Cây ăn thịt hoạt động ra sao? Cây ăn thịt hoạt động ra sao?
  Thông thường cây cối có thể tự tạo ra nguồn thức ăn cho mình. Chúng lấy carbon dioxide từ không khí, nước ngầm, khoáng chất dưới đất và quang hợp từ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, có vài loại cây chuyên lấ
 • Vũ khí của loài hoa thối nhất thế giới Vũ khí của loài hoa thối nhất thế giới
  Titan arum được mệnh danh là loài hoa khó ngửi nhất thế giới, vì chúng tạo ra những hóa chất có mùi xác chết thối rữa.
 • Hoa xác thối lại nở Hoa xác thối lại nở
  Loài hoa kỳ lạ này bắt nguồn từ các khu rừng nhiệt đới xích đạo ở tỉnh Sumatra, miền tây Indonesia, và có tên kỹ thuật là cây Chân bê khổng lồ Indonesia (Amorphophallus titanum). Chúng chỉ mọc trong những khu rừng nhiệt đới ở Sumatra và hiếm khi nở hoa. Cây hoa trong trường Cornell là một trong số 140 cây từng nở hoa trong lịch sử.
 • Đổ xô đi xem hoa “xác chết” lớn nhất Brazil “khoe sắc” Đổ xô đi xem hoa “xác chết” lớn nhất Brazil “khoe sắc”
  Hàng trăm người hàng ngày đổ xô về một thảo cầm viên ở đông nam Brazil để chiêm ngưỡng cây chân bê Titan, loài hoa nhiệt đới lớn nhất và có mùi nồng nặc nhất, có lần “khoe sắc” hiếm hoi. 
 • Bông hoa xác chết sắp nở Bông hoa xác chết sắp nở
  Chỉ còn vài ngày nữa, "bông hoa xác chết" tại khuôn viên trường Đại Cornell (Mỹ) sẽ nở hoa và tạo ra mùi hôi thối nồng nặc, giống như mùi thịt đang thối rữa.
 • Hoa xác thối sắp nở ở vườn hoàng gia Anh Hoa xác thối sắp nở ở vườn hoàng gia Anh
  Các nhà nghiên cứu tại Vườn ươm Hoàng gia Edinburgh, Anh đang tích cực chuẩn bị để chào đón sự kiện nở lần hai của cây hoa xác thối 14 tuổi, theo Gizmodo.
 • Video: Hoa xác thối khổng lồ nở ở Đan Mạch Video: Hoa xác thối khổng lồ nở ở Đan Mạch
  Cây chân bê Titan, loài hoa nhiệt đới có mùi hôi thối, nở hoa và vươn cao gần hai mét trong một vườn bách thảo ở Đan Mạch.