Bảo tàng Thiên nhiên

 • Xây dựng Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam Xây dựng Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam
  Bảo tàng thiên nhiên quốc gia Việt Nam sẽ được xây dựng với mục đích nghiên cứu khoa học về thiên nhiên, hỗ trợ cho các bảo tàng thành viên sưu tầm, chế tác và trưng bày bảo quản mẫu vật thiên nhiên.
 • Những hóa thạch trăm triệu năm được lưu giữ ở Việt Nam Những hóa thạch trăm triệu năm được lưu giữ ở Việt Nam
  Các mẫu vật có tuổi thọ hàng nghìn triệu năm phản ánh lịch sử tiến hóa của vỏ trái đất từ thuở hồng hoang. Mỗi mẫu vật mang dấu ấn riêng về quá trình hình thành, phát tỏa và tuyệt diệt trong dãy tiến hóa sinh giới.
 • Tiêu bản rùa Hồ Gươm sắp hoàn thiện Tiêu bản rùa Hồ Gươm sắp hoàn thiện
  Ngày 3/4, tiến sĩ Phan Kế Long (Phó giám đốc Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam) cho biết, dự kiến mùng 8/4 đơn vị sẽ chế tác xong tiêu bản rùa hồ Gươm.
 • Phát hiện loài hoa nhài mới ở Quảng Nam Phát hiện loài hoa nhài mới ở Quảng Nam
  Nhài Việt Nam - Jasminum vietnamense là loài thực vật mới được các nhà khoa học phát hiện tại tỉnh Quảng Nam. Loài cây này thuộc họ Oleaceae.
 • Phát hiện loài thực vật mới tại Việt Nam Phát hiện loài thực vật mới tại Việt Nam
  Ngày 17/4, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam) cho biết một loài thực vật mới có tên gọi Mộc hương Núi Chúa vừa được các nhà khoa học phát hiện tại Vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận).
 • Phát hiện loài ếch cây mới tại Sa Pa Phát hiện loài ếch cây mới tại Sa Pa
  Đặc điểm nhận dạng của nhái cây chân mảnh Sa Pa - Gracixalus sapaensis - là con đực trưởng thành có chiều dài cơ thể trung bình 30mm, lớn nhất 36,9mm và nhỏ nhất 20,8mm.
 • Ra mắt Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam Ra mắt Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam
  Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa ra mắt Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (BTTNVN) và giới hiệu quy hoạch tổng thể Hệ thống BTTNVN đến năm 2020. Theo dự kiến, BTTNVN sẽ được xây dựng ở khu vực gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình - Hà Nội) với tổng kinh phí 2.500 tỷ đồng.
 • Phát hiện thêm một loài cá cóc ở Việt Nam Phát hiện thêm một loài cá cóc ở Việt Nam
  Các nhà nghiên cứu đại học Kyoto (Nhật Bản) và bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam vừa công bố một loài cá cóc mới trên tạp chí Current Herpetology.