Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

 • Phát hiện loài thực vật mới tại Việt Nam Phát hiện loài thực vật mới tại Việt Nam
  Ngày 17/4, Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (Viện Hàn lâm KH-CN Việt Nam) cho biết một loài thực vật mới có tên gọi Mộc hương Núi Chúa vừa được các nhà khoa học phát hiện tại Vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận).
 • Phát hiện loài ếch cây mới tại Sa Pa Phát hiện loài ếch cây mới tại Sa Pa
  Đặc điểm nhận dạng của nhái cây chân mảnh Sa Pa - Gracixalus sapaensis - là con đực trưởng thành có chiều dài cơ thể trung bình 30mm, lớn nhất 36,9mm và nhỏ nhất 20,8mm.
 • Tìm thấy hóa thạch ốc biển hơn 240 triệu năm ở Nghệ An Tìm thấy hóa thạch ốc biển hơn 240 triệu năm ở Nghệ An
  Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam mới tiếp nhận mẫu hóa thạch ốc biển có kích thước lớn nhất, lần đầu tiên được phát hiện trong địa tầng của kỷ Trias ở Việt Nam.
 • Xây dựng Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam Xây dựng Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam
  Bảo tàng thiên nhiên quốc gia Việt Nam sẽ được xây dựng với mục đích nghiên cứu khoa học về thiên nhiên, hỗ trợ cho các bảo tàng thành viên sưu tầm, chế tác và trưng bày bảo quản mẫu vật thiên nhiên.
 • Đưa sò tượng quý hiếm vào bảo tàng thiên nhiên Việt Nam Đưa sò tượng quý hiếm vào bảo tàng thiên nhiên Việt Nam
  20 cá thể trai tai tượng khổng lồ quý hiếm được bàn giao cho Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam sáng 11/4 để trưng bày, giới thiệu đến du khách.
 • Ra mắt Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam Ra mắt Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam
  Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa ra mắt Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam (BTTNVN) và giới hiệu quy hoạch tổng thể Hệ thống BTTNVN đến năm 2020. Theo dự kiến, BTTNVN sẽ được xây dựng ở khu vực gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình - Hà Nội) với tổng kinh phí 2.500 tỷ đồng.