Fukada Hiroshi

 • Một Robot thông minh vừa tuyên bố sẽ tận diệt loài người Một Robot thông minh vừa tuyên bố sẽ tận diệt loài người
  Công nghệ ngày càng phát triển, chính vì vậy robot ngày càng giống hệt con người, chúng có trí thông minh và khả năng phản ứng nhanh nhạy cực cao. Đã đến lúc chúng ta đề phòng một viễn cảnh loài người bị thống trị bởi trí thông minh nhân tạo.
 • Geminoid F - nữ robot đầu tiên giống con người nhất Geminoid F - nữ robot đầu tiên giống con người nhất
  Geminoid F được chế tạo bởi nhà khoa học Hiroshi Ishiguro, nhà thiết kế robot nổi tiếng thuộc Đại học Osaka, phía tây Nhật Bản. Robot nữ Geminoid F được giới khoa học cho rằng là robot nữ đầu tiên giống với người thật nhất. Nó có thể cười, nói chuyện, thậm chí là hát.
 • Robot xinh đẹp, giống người nhất thế giới biết làm những gì? Robot xinh đẹp, giống người nhất thế giới biết làm những gì?
  Hình ảnh về một robot xinh đẹp nhất và giống người nhất trên thế giới vừa được tiết lộ trong bộ phim tài liệu của báo Guardian.
 • Mai rùa tiến hóa như thế nào? Mai rùa tiến hóa như thế nào?
  Theo tin tạp chí "Khoa học" ngày 10/7, trong một bản nghiên cứu mới của Nhật cho biết, mai rùa đã tiến hóa như thế nào: Xương sườn của loài rùa tạo thành một khối, bao quanh phần xương vai.
 • Chế tạo thành công hợp kim tương tự palladium Chế tạo thành công hợp kim tương tự palladium
  Các nhà khoa học Nhật Bản vừa chế tạo thành công hợp kim mới tương tự kim loại hiếm palladium - kim loại hiếm nhân tạo đầu tiên trên thế giới.
 • Lắp quạt điện trong quần Lắp quạt điện trong quần
  Những chiếc quần ướt sũng vì mồ hôi có thể trở thành hình ảnh của dĩ vãng nếu mọi người sử dụng loại quần có khả năng làm giảm nhiệt độ do một công ty Nhật Bản sản xuất. Áo và quần của công ty Kuchofuku được tích hợp những cánh quạt để đưa không khí từ bên ngoài lớp vải vào bên trong.
 • Tìm ra "cha đẻ" của phát minh gậy tự sướng Tìm ra "cha đẻ" của phát minh gậy tự sướng
  Một sản phẩm tương tự gậy tự sướng đã được đăng ký hồ sơ sáng chế từ năm 1983 bởi một người đàn ông Nhật Bản.
 • Robot siêu mẫu cho lễ Tình nhân Robot siêu mẫu cho lễ Tình nhân
  Chưa đến ngày Valentine, các cặp tình nhân đã tấp nập săn quà để tặng nhau trong dịp lễ lãng mạn này. Đặc biệt năm nay, ngay cả những người đang cô đơn cũng có thể tự sưởi ấm trái tim của mình, với một “phụ nữ” xinh đẹp, trẻ mãi không già và cũng đang tìm kiếm tình yêu.
 • Phát hiện "thủy quái" đột biến ở biển Fukushima Phát hiện "thủy quái" đột biến ở biển Fukushima
  Một ngư dân Nhật sốc nặng khi đánh bắt được một con cá sói đột biến, to gấp đôi bình thường ở ngoài khơi bờ biển nước này, gần nhà máy điện nguyên tử Fukushima - nơi từng xảy ra thảm họa rò rỉ hạt nhân cách đây 4 năm.