Hà Giang

 • "Làm nhà" cho... voọc mũi hếch "Làm nhà" cho... voọc mũi hếch
  UBND tỉnh Hà Giang vừa phê duyệt thành lập khu bảo tồn voọc mũi hếch tại khu vực rừng Khau Ca. Khu bảo tồn được xây dựng trên diện tích 2.000ha, có tên gọi “Khu bảo tồn Loài và sinh cảnh voọc mũi hếch Hà Giang”.
 • Tuyệt tác ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa nước đổ Tuyệt tác ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa nước đổ
  Được chiêm ngưỡng cảnh thần tiên của những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì là món quà xứng đáng cho những du khách dám "nín thở", vượt quãng đường đầy trắc trở.
 • Lốc xoáy, mưa đá tàn phá Hà Giang, Cao Bằng Lốc xoáy, mưa đá tàn phá Hà Giang, Cao Bằng
  Đêm 25/4, không khí lạnh tràn về trong lúc nền nhiệt các tỉnh miền Bắc ở mức cao. Sự xung đột giữa khối không khí lạnh và nóng khiến tố lốc, mưa đá diễn ra trên diện rộng ở Hà Giang và Cao Bằng.
 • Voọc mũi hếch tập trung lớn ở Hà Giang Voọc mũi hếch tập trung lớn ở Hà Giang
  Khoảng 113 con voọc mũi hếch tại một khu bảo tồn loài sinh cảnh ở Hà Giang, đây là số lượng lớn nhất từ trước đến nay được giới bảo tồn ghi nhận.
 • Lên cao nguyên đá Đồng Văn ngắm thiên đường xám Lên cao nguyên đá Đồng Văn ngắm thiên đường xám
  Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) chứa đựng những dấu ấn tiêu biểu về lịch sử phát triển vỏ trái đất cùng với quá trình phong hóa đã tạo ra các "vườn đá", "rừng đá" có khung cảnh kỳ vĩ.
 • Ngắm vẻ đẹp của đất và người Hoàng Su Phì Ngắm vẻ đẹp của đất và người Hoàng Su Phì
  Đến với huyện sát biên giới thuộc tỉnh Hà Giang, du khách không khỏi sửng sốt khi tận mắt nhìn thấy những thửa ruộng bậc thang cao ngút, vàng óng dễ làm say lòng người.
 • Bảo vệ loài voọc mũi hếch ở Hà Giang Bảo vệ loài voọc mũi hếch ở Hà Giang
  Tổ chức bảo tồn động, thực vật hoang dã quốc tế (FFT) phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang và Chi cục kiểm lâm Hà Giang đã tiến hành các hoạt động bảo tồn, hỗ trợ chính quyền cấp cơ sở và người dân tại các địa phương trong việc bảo vệ quần thể voọc mũi hếch - l
 • Hà Giang rực rỡ mùa hoa tam giác mạch Hà Giang rực rỡ mùa hoa tam giác mạch
  Từ Quản Bạ, Yên Minh cho đến Phố Cáo, Đồng Văn và khắp các đường đèo uốn khúc quanh co của Hà Giang đang dần được phủ một màu hồng của hoa tam giác mạch.
 • Phát hiện 2 loài thông quí hiếm tại Hà Giang Phát hiện 2 loài thông quí hiếm tại Hà Giang
  Các nhà sinh học trong nước và nước ngoài vừa phát hiện hai loài thông quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng có tên trong Sách Đỏ Việt Nam và Thế giới, tại xã Thài Phìn Tủng, Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.