Kepler-452b

 • Top 5 hành tinh giống Trái Đất nhất đã được phát hiện Top 5 hành tinh giống Trái Đất nhất đã được phát hiện
  Công nghệ hiện đại đã đưa chúng ta tới nhiều chân trời kiến thức khoa học mới, và một trong số đó là việc biết Trái Đất của chúng ta cũng có những "người anh em" trong vũ trụ này.
 • Hành tinh nào mới là "Trái đất thứ 2"? Hành tinh nào mới là "Trái đất thứ 2"?
  Dù được kỳ vọng là một hành tinh giống Trái đất nhất với khoảng cách cực gần nhưng HD 219134b vẫn không thể "soán" được ngôi vị "Trái đất phiên bản 2.0" của Kepler-452b.
 • "Bản sao Trái đất" đủ chuẩn hình thành sự sống! "Bản sao Trái đất" đủ chuẩn hình thành sự sống!
  Một hành tinh cực kỳ giống trái đất, 1 năm dài 385 ngày, nằm trong vùng sinh sống của một hệ mặt trời khác vừa được xác định là đủ điều kiện hóa học để hình thành sự sống.
 • Những hành tinh nào có thể tồn tại sự sống như Trái Đất? Những hành tinh nào có thể tồn tại sự sống như Trái Đất?
  Tàu thăm dò vũ trụ Kepler của NASA phát hiện 12 trong số hơn 1.000 hành tinh ở Ngân hà có quỹ đạo quanh sao mẹ giống Trái Đất và có thể tồn tại sự sống.
 • Hành trình phát hiện ra "Trái Đất thứ hai" của tàu vũ trụ Kepler Hành trình phát hiện ra "Trái Đất thứ hai" của tàu vũ trụ Kepler
  Tàu vũ trụ Kepler trị giá 600 triệu USD được phóng lên vũ trụ từ tháng 3/2009, được thiết kế cho nhiệm vụ săn tìm hành tinh giống Trái Đất ngoài hệ Mặt Trời.
 • Tổng hợp tin tức "hot" tuần 1 tháng 8 Tổng hợp tin tức "hot" tuần 1 tháng 8
  NASA phát hiện ra “người ngoài hành tinh” trên sao Hỏa, hành tinh mới cách Trái đất 21 năm ánh sáng, hành tinh giống Trái đất hơn cả Kepler-452b, hàng trăm ngàn con ễnh ương xuất hiện ở Tây Ninh, "đại dương" khổng lồ dưới lòng sa mạc khô hạn ở Trung Quốc... là những tin tức được độc giả quan tâm nhất trong tuần.
 • Tổng hợp tin tức "hot" tuần 4 tháng 7 Tổng hợp tin tức "hot" tuần 4 tháng 7
  Những sinh vật gần như "bất tử" trong thế giới tự nhiên, núi băng khổng lồ trên sao Diêm Vương, tìm ra "Trái Đất thứ hai" chứa sự sống, cấu trúc kỳ lạ trên sa mạc Sahara, tiểu hành tinh tỷ USD sắp bay ngang qua trái đất, loài vật nào hùng mạnh nhất mọi thời đại... là những tin tức được độc giả quan tâm nhất tuần qua.