Leonardo Da Vinci

 • Khám phá tài lẻ bí mật của vĩ nhân Leonardo da Vinci Khám phá tài lẻ bí mật của vĩ nhân Leonardo da Vinci
  Leonardo da Vinci (1452 – 1519) là một họa sĩ, một nhà khoa học, nhà phát minh, kỹ sư thiên tài. Nhưng ông đồng thời còn là kiến trúc sư, nhà văn và thậm chí cả nhạc sĩ.
 • Giải mã các bộ mặt trong tranh của Leonardo Da Vinci Giải mã các bộ mặt trong tranh của Leonardo Da Vinci
  Leonardo Da Vinci đã dùng những chất liệu gì để vẽ nên những bộ mặt sinh động và hoàn hảo đến như vậy? Lần đầu tiên người ta đã tiến hành phân tích định lượng trên 7 bức tranh trưng bày tại Viện Bảo tàng Louvre (kể cả bức tranh Mona Lisa) mà không cần lấy mẫu từ bât cứ bức tranh nào.
 • Tài lẻ bí mật của Leonardo da Vinci Tài lẻ bí mật của Leonardo da Vinci
  Hãy quên Coach và Gucci đi. Ngay từ thế kỷ 15, một chiếc túi xách do Da Vinci thiết kế đã sở hữu một vẻ đẹp thời trang lộng lẫy và độc nhất vô nhị.
 • Leonardo dùng cả ngón tay để vẽ tác phẩm Mona Lisa Leonardo dùng cả ngón tay để vẽ tác phẩm Mona Lisa
  Bí mật tạo ra hiệu ứng quang học cho tác phẩm hội họa Mona Lisa của Leonardo da Vinci lần đầu tiên đã được giải mã bởi các nhà nghiên cứu người Pháp.
 • Phát hiện bức họa gây chấn động thế giới mỹ thuật của Da Vinci Phát hiện bức họa gây chấn động thế giới mỹ thuật của Da Vinci
  Các chuyên gia tin rằng họ đã tìm thấy bức chân dung chưa từng được biết đến trước đó của danh họa Leonardo da Vinci nhờ dấu vân tay lưu lại trên bức tranh và đây có thể là một trong những phát hiện lớn nhất trong thế giới mỹ thuật từ trước tới nay.
 • 8 bí ẩn lớn nhất trong bức họa Mona Lisa 8 bí ẩn lớn nhất trong bức họa Mona Lisa
  Sự mơ hồ trong nét thể hiện của người mẫu, sự lạ thường của thành phần nửa khuôn mặt cùng kỹ thuật vẽ đầy điêu luyện của đại danh họa Leonardo da Vinci trong bức tranh Mona Lisa đều gây tò mò cực đại cho giới học giả 500 năm kể từ ngày Nàng 'ra đời'. Tất cả đó đều gắn liền với hai từ "bí ẩn".
 • Lịch sử của những chiếc gương Lịch sử của những chiếc gương
  Gương ra đời khoảng 600 năm trước Công nguyên. Thế nhưng, mãi đến thế kỷ XIX, nhân loại mới có được những chiếc gương như ngày nay...