Máy phong điện

 • Máy phong điện giá rẻ của nhà phát minh nghiệp dư Máy phong điện giá rẻ của nhà phát minh nghiệp dư
  Chiếc máy phát điện chạy bằng gió của nhà văn Đặng Hồng Quang là loại thẳng đứng - thiết kế hiếm hoi hiện nay, có thể sản xuất đủ điện để chiếu sáng cho một gia đình với mức chi phí ban đầu chưa đến 2 triệu đồng.
 • Máy phát điện gió của chàng tài xế Máy phát điện gió của chàng tài xế
  Chỉ là tài xế xe tải nhưng anh Trần Thanh Thành (36 tuổi, ngụ ấp 3, xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) đã sáng chế máy phát điện gió phục vụ sinh hoạt gia đình.
 • Khánh thành nhà máy điện gió lớn nhất Đông Nam Á Khánh thành nhà máy điện gió lớn nhất Đông Nam Á
  Nhà máy phong điện 1, với 20 tua-bin gió vừa được khánh thành tại tỉnh Bình Thuận ngày 18/04. Được biết, đây là nhà máy điện gió đầu tiên tại Việt Nam được đưa vào hoạt động, và có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á.
 • Lâm Đồng phát triển điện gió Lâm Đồng phát triển điện gió
  Với vận tốc đạt 6-8,5 m/s, tài nguyên gió ở Lâm Đồng hội đủ các yếu tố để phát triển điện gió. Hai dự án nhà máy phong điện tại Đà Lạt và Đức Trọng đang được triển khai để có thể khai thác điện gió vào năm 2013.
 • Tòa cao ốc "lông lá" Tòa cao ốc "lông lá"
  Đó là một tòa nhà chọc trời với rất nhiều tầng như những tòa nhà khác. Nhưng điểm nổi bật là nó "mọc lông" khắp nơi. Các chuyên gia nói rằng thiết kế kỳ lạ này có thể là tương lai cho các tòa cao ốc, theo Daily Mail.
 • Phong điện ngoài khơi: Tiềm năng trong tương lai Phong điện ngoài khơi: Tiềm năng trong tương lai
  Siemens cung cấp 175 tuabin và hệ thống đường dây kết nối cho dự án nhà máy phong điện ngoài khơi lớn nhất thế giới London Array, khánh thành ngày 4/7.
 • Năm 2007: Nhà máy phong điện Phương Mai sẽ hoạt động Năm 2007: Nhà máy phong điện Phương Mai sẽ hoạt động
  Công ty EPN (Đức) đã cam kết, đến năm 2007, nhà máy phong điện (nhà máy điện hoạt động nhờ sức gió) Phương Mai sẽ đi vào họat động. Công ty EPN đưa ra cam kết trên sau khi lãnh đạo tỉnh Bình Định than phiền việc triển khai dự án nhà máy điện Phương
 • Côn Đảo sẽ có nhà máy phong điện năm 2010 Côn Đảo sẽ có nhà máy phong điện năm 2010
  Dự án nhà máy điện chạy bằng sức gió được triển khai trên diện tích 50 ha tại khu vực mũi Chim Chim, với tổng vốn đầu tư khoảng 20 triệu Euro sẽ đi vào hoạt động năm 2010.
 • Biến gió thành điện? Biến gió thành điện?
  Nhiều nước dự kiến đến 2010 năng lượng gió sẽ được "chế biến" bảo đảm cung cấp từ 10-20% nhu cầu điện của quốc gia. Việt Nam nằm sát biển với địa hình phong phú hưởng nhiều nguồn gió, liệu có thể xây dựng các nhà máy phong điện để tạo ra nguồn năng