Phát hiện mới

 • Những phát hiện "gây shock" về cơ thể bạn Những phát hiện "gây shock" về cơ thể bạn
  Khuôn mặt chứa đầy "nhện", phát hiện bộ phận mới ở đầu gối, tìm ra tế bào gốc trong răng người... là những phát hiện mới về cơ thể người. Trải qua hàng thế kỷ, loài người vẫn chưa thể khẳng định việc khám phá hết bí mật cơ thể người. Và quả đúng vậy, dưới đây là những khám phá “gây shock” trên cơ thể mà không ai có thể ngờ tới.
 • Tìm thấy hành tinh nóng như mặt trời Tìm thấy hành tinh nóng như mặt trời
  Các nhà khoa học mới phát hiện hành tinh nóng nhất mà con người từng biết đến. Nó có nhiệt độ lên tới 2.250 độ C, tương đương sức nóng ở bề mặt của mặt trời.
 • Những phát hiện sẽ làm thay đổi thế giới Những phát hiện sẽ làm thay đổi thế giới
  Đó là những thiết bị, vật liệu hoặc công nghệ mới, sẽ được đưa vào sử dụng trong thời gian sắp tới và trở thành các yếu tố bình thường trong cuộc sống tương lai.
 • Loài cá "hai môi"? Loài cá "hai môi"?
  Trong một buổi ngao du trên hồ Đồng Nghệ, Hoà Khương, Hoà Vang, Đà Nẵng, chúng tôi đã chứng kiến những người chài lưới bắt được một con cá mà lần đầu tiên chúng tôi thấy được.
 • "Trái đất ma quái": 10 phát hiện khó tin năm 2018 "Trái đất ma quái": 10 phát hiện khó tin năm 2018
  Hạt ma quỷ, sinh vật sống lại từ "mộ băng" 42.000 năm, cực quang "ma", thành phố mất tích nhiều thế kỷ bỗng lộ diện trong rừng… cho thấy trái đất dị thường hơn chúng ta nghĩ.
 • Phát hiện hai loài nghệ mới ở Việt Nam Phát hiện hai loài nghệ mới ở Việt Nam
  Các nhà nghiên cứu thực vật Singapore, Việt Nam vừa phát hiện và công bố hai loài Nghệ mới cho khoa học ở Ninh Thuận và Quảng Ngãi, thuộc duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, trên tập chí chuyên ngành Phytotaxa, tập 192, số 3, trang 181 – 189, năm 2015.
 • Những phát hiện về khủng long làm thay đổi thế giới Những phát hiện về khủng long làm thay đổi thế giới
  Nhiều bộ xương hóa thạch của khủng long góp phần làm thay đổi nhận thức của các nhà khoa học về loài vật từng một thời thống trị thế giới.