Phú Thọ

 • Lịch sử về ngày giổ tổ Hùng Vương Lịch sử về ngày giổ tổ Hùng Vương
  Nguồn gốc lịch sử ngày giỗ tổ 10/03 được rất nhiều thế hệ trẻ quan tâm và tìm tòi muốn tìm hiểu mỗi khi tới dịp ngày giỗ tổ Hùng Vương.
 • Phú Thọ: Lai tạo thành công giống lợn rừng lai F1 Phú Thọ: Lai tạo thành công giống lợn rừng lai F1
  Dự án “Lai tạo và sản xuất giống lợn rừng lai F1 thương phẩm chất lượng cao trên địa bàn huyện Yên Lập", tỉnh Phú Thọ do Trạm khuyến nông huyện triển khai đã đem lại hiệu quả cao cho người nuôi, bước đầu cung cấp giống cho một số huyện miền núi của tỉnh.
 • Phú Thọ sản xuất gà giống bằng thụ tinh nhân tạo Phú Thọ sản xuất gà giống bằng thụ tinh nhân tạo
  Thành công của mô hình sản xuất gà bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo tại Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh Phú Thọ không những cung cấp cho người chăn nuôi giống gà chất lượng cao, sạch bệnh mà còn góp phần bảo tồn được nhiều giống gà qúy.
 • Kinh nghiệm đi du lịch Đền Hùng, Phú Thọ Kinh nghiệm đi du lịch Đền Hùng, Phú Thọ
  Khu di tích lịch sử đền Hùng nổi tiếng từ lâu là nơi quy tụ những giá trị văn hóa dân tộc đặc sắc và độc đáo. Đặc biệt vào dịp giỗ tổ hàng năm thì đây chính là nơi hấp dẫn du khách từ mọi miền tổ quốc đổ về làm lễ dâng hương.
 • Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ
  Từ ngàn xưa và mãi mãi mai sau, trong tâm thức của người Việt "Vua Hùng", "Tổ Hùng", "con Lạc cháu Hồng", "con Rồng cháu Tiên", "dòng dõi Lạc Hồng"... luôn luôn là biểu tượng cao đẹp thiêng liêng. Đó là biểu tượng thiêng liêng nhất, cao đẹp nhất trong đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" với quan hệ đồng tộc, đồng bào.
 • Phát hiện nhiều cá cóc sần đặc biệt quý tại Phú Thọ Phát hiện nhiều cá cóc sần đặc biệt quý tại Phú Thọ
  Một nhóm cá thể cá cóc sần đặc biệt quý hiếm đang sinh sống ở độ cao 700m so với mực nước biển đã được phát hiện ngày 6/8 tại khu vực rừng nguyên sinh núi Hem nằm trên địa bàn của xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ.
 • Phú Thọ nghiên cứu, sản xuất thành công giống cá bỗng quý hiếm Phú Thọ nghiên cứu, sản xuất thành công giống cá bỗng quý hiếm
  Thành công bước đầu của đề tài đã góp phần tái tạo nguồn gene quý, cũng như bảo vệ được nguồn lợi cá quý tự nhiên đang có nguy cơ cạn kiệt.
 • Bệnh lạ đe dọa mạng sống của người dân ở Phú Thọ Bệnh lạ đe dọa mạng sống của người dân ở Phú Thọ
  Sinh ra khỏe mạnh, bình thường, nhưng lớn lên thì khuôn mặt những đứa trẻ này bỗng nhiên sưng tấy, xuất hiện chi chít mụn và khô ráp như da cóc.
 • Giải pháp đột phá nhân giống cây trồng đặc sản Giải pháp đột phá nhân giống cây trồng đặc sản
  Viện Di truyền Nông nghiệp phối hợp với sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Kạn đã ứng dụng thành công công nghệ nuôi cấy mô tế bào để nhân giống khoai môn Bắc Kạn.