Robot bay

 • Robot bay thế hệ mới lấy cảm hứng từ côn trùng nhỏ Robot bay thế hệ mới lấy cảm hứng từ côn trùng nhỏ
  Nhóm các nhà khoa học trên thế giới vừa trình làng một số mẫu thiết kế “Robot bay” thế hệ mới, phần lớn lấy cảm hứng từ các loài chim, dơi hay côn trùng trong tự nhiên.
 • Robot ong thụ phấn cho hoa Robot ong thụ phấn cho hoa
  Các nhà nghiên cứu của đại học Harvard, Mỹ, chế tạo ra những chiếc máy bay không người lái tí hon có kích thước của những chú ong để thụ phấn cho hoa, khi số lượng ong ngày càng giảm.
 • Robot bay làm bartender Robot bay làm bartender
  Sau một ngày làm việc trở về nhà, bạn muốn vừa nằm nghỉ ngơi vừa nhấm nháp một loại thức uống ưa thích thì hãy bấm nút ra lệnh cho robot làm chức năng của người pha chế (bartender) và phục vụ tận nơi.
 • NASA đang đầu tư vào nghiên cứu robot biến hình và robot sinh học NASA đang đầu tư vào nghiên cứu robot biến hình và robot sinh học
  NASA vốn chẳng hề ngại những loại công nghệ dị thường nếu chúng có tiềm năng giúp khám phá vũ trụ, và động thái mới nhất của họ là một minh chứng cụ thể cho điều này.
 • Kế hoạch khám phá sao Hỏa bằng robot ong của NASA Kế hoạch khám phá sao Hỏa bằng robot ong của NASA
  Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang lên kế hoạch sử dụng robot bay cỡ nhỏ mang tên Marsbees để khám phá sao Hỏa trong tương lai.
 • Robot giả lập tính bầy đàn Robot giả lập tính bầy đàn
  Robot nhí không có hình dáng giống như kiến mà nó là một khối lập phương có 2 bánh xe giúp di chuyển. Chúng có hành vi như lũ kiến khi đi về phía trước, hướng đến mục tiêu, tránh chướng ngại vật, tìm đường đi theo cách nhanh nhất hoặc đi qua mê cung.
 • Mang kính thông minh cho vẹt để nghiên cứu robot bay Mang kính thông minh cho vẹt để nghiên cứu robot bay
  Nghiên cứu này sẽ cho phép các nhà khoa học hiểu rõ hơn về cách thức động vật bay và từ đó giúp các kỹ sư cải thiện robot bay.