Sơn Trà

 • Giảm béo và hạ mỡ máu bằng Đông dược Giảm béo và hạ mỡ máu bằng Đông dược
  Lá sen khô 60 g, sơn tra xanh, ý dĩ xanh mỗi loại đều 10 g, lạc lá 15 g, vỏ quýt 5 g, lá chè 60 g. Tất cả tán thành bột, pha với nước sôi uống thay trà hằng ngày. Thuốc có tác dụng giảm mỡ, giảm béo và các triệu chứng mỡ máu cao.
 • Trà hoa vàng - Camellia chrysantha Trà hoa vàng - Camellia chrysantha
  Trà hoa vàng là cây thân gỗ nhỏ, thường xanh, cao khoảng 2-5m, cành thưa, vỏ cây màu vàng xám nhạt, họ sơn trà (Theaceae). Lá đơn mọc cách, dài hẹp hình tròn. Hàng năm cứ đến tháng 4 - tháng 5 đâm l
 • Nước máy nhiễm khuẩn Nước máy nhiễm khuẩn
  Gần một tháng nay, hàng nghìn hộ dân sử dụng nước máy ở quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã dùng nước bị nhiễm khuẩn coliform. Ngành y tế  đã nhiều lần khuyến cáo đơn vị cấp nước nhưng tình hình vẫn không được cải thiện.
 • Đà Nẵng: ưu tiên bảo tồn voọc chà vá chân nâu Đà Nẵng: ưu tiên bảo tồn voọc chà vá chân nâu
  Theo số liệu khảo sát bước đầu, hiện Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà (Đà Nẵng) còn khoảng 12 đàn với chừng 198 cá thể voọc chà vá chân nâu. Đây là một loài linh trưởng đẹp nhất trên thế giới, nằm trong Sách đỏ có
 • Đà Nẵng: Phát hiện quần thể voọc ngũ sắc quý hiếm Đà Nẵng: Phát hiện quần thể voọc ngũ sắc quý hiếm
  Tại khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà (Đà Nẵng) các nhà khoa học đã quan sát trực tiếp và chụp hình được 12 bầy voọc với khoảng 170 con voọc ngũ sắc (có tên trong sách đỏ VN và thế giới, thuộc loài nguy cấp, cần bảo vệ).
 • 7 lý do bạn nên uống trà xanh pha mật ong hằng ngày 7 lý do bạn nên uống trà xanh pha mật ong hằng ngày
  Trà xanh ngày càng trở thành thức uống phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người.
 • Mẹo chữa đau răng cực hiệu quả Mẹo chữa đau răng cực hiệu quả
  Mẹo chữa đau răng sẽ giúp bạn làm dịu cơn đau nhức răng một cách nhanh chóng khi bạn chưa có thời gian đi khám bác sĩ nha khoa. Đây đều là những nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp mà nếu biết sử dụng chúng có thể chữa trị tạm thời cảm giác đau nhức răng giúp bạn.
 • 8 sự thật thú vị về hang động Sơn Đoòng 8 sự thật thú vị về hang động Sơn Đoòng
  Hang Sơn Đoòng thuộc quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng, tọa lạc tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình nước ta. Cho tới nay, đây luôn được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới từng được phát hiện.
 • Những vụ trả thù đẫm máu nhất trong lịch sử nhân loại Những vụ trả thù đẫm máu nhất trong lịch sử nhân loại
  Nợ máu phải trả bằng máu là quan điểm của người cổ xưa để đáp trả kẻ thù, nhưng khi sự căm hận đã lên đến đỉnh điểm, con người có thể bất chấp tất cả nhấn chìm cả 1 chủng tộc trong biển máu để trả thù.
 • 18 phương pháp tra tấn rợn người thời Trung Cổ 18 phương pháp tra tấn rợn người thời Trung Cổ
  Thời Trung Cổ, để giảm tỷ lệ tội phạm và những người ngồi tù, các lãnh chúa thường nghĩ ra những phương thức tra tấn vô cùng hà khắc.