Ted Kaczynski

 • Chế máy phát điện từ khung xe đạp Chế máy phát điện từ khung xe đạp
  Sáng kiến của anh nông dân 19 tuổi William Kamkwamba đến từ Malawi đã làm các nhà khoa học, nhà thiết kế đang dự Hội nghị công nghệ cao TED Global ở Oxford (Anh) ngạc nhiên.
 • Điều gì xảy ra với thi thể những sát nhân hàng loạt sau khi chết? Điều gì xảy ra với thi thể những sát nhân hàng loạt sau khi chết?
  Trong một số trường hợp, bộ não của kẻ sát nhân được các nhà khoa học bảo quản riêng, để họ có thể nghiên cứu về mối liên quan giữa hệ thần kinh với cách hành xử bạo lực của gã.
 • Đại dương được hình thành nhờ Sao chổi? Đại dương được hình thành nhờ Sao chổi?
  Bao bọc quanh bề mặt trái đất đa phần là đại dương, các nhà khoa học cho rằng các đại dương chỉ hình thành vào khoảng 8 triệu năm sau khi hành tinh ra đời.
 • Trí thông minh nhân tạo đang thành hình Trí thông minh nhân tạo đang thành hình
  Giấc mơ về trí thông minh nhân tạo đang trở nên rất gần và chi tiết hơn khi một nhà khoa học hàng đầu vừa tuyên bố có thể mô phỏng bộ não trong mười năm tới.
 • Thiếu ngủ có thể khiến bạn bị "tẩy não" Thiếu ngủ có thể khiến bạn bị "tẩy não"
  Theo các nhà nghiên cứu, chỉ 2 giờ đồng hồ thiếu ngủ cũng đủ để khiến bộ não của bạn ngưng kiểm duyệt và lưu trữ ký ức. Và việc "tẩy não" như thế này có thể rất dễ thấy khi bạn giảm số giờ ngủ mỗi ngày từ 8 tiếng đồng hồ xuống còn 6 tiếng.
 • Vì sao cá không có cổ? Vì sao cá không có cổ?
  Cá có mang và vây, nhưng chúng không có cổ. Điều này một phần vì, việc sở hữu một cái cổ lúc lắc từ bên này sang bên kia trong nước sẽ khiến chúng khó bơi nhanh.
 • Ngô biến đổi gene tự tiêu diệt sâu Ngô biến đổi gene tự tiêu diệt sâu
  Bằng cách cấy thêm gene, các nhà khoa học Thuỵ Sỹ vừa tạo ra loại ngô có khả năng tiết ra hoá chất để diệt sâu khi chúng gặm rễ.