Viêm kết mạc

 • Nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm khi xem phim 3D Nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm khi xem phim 3D
  Người ta đã chứng minh được rằng kính xem phim 3D, được phát ra cho khách trước khi bắt đầu chiếu phim và thu lại khi kết thúc, có thể lưu lại nhiều loại vi khuẩn.
 • Bệnh viêm kết mạc mùa xuân: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị Bệnh viêm kết mạc mùa xuân: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị
  Bước vào những tháng xuân hè, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc bệnh viêm kết mạc mùa xuân khiến đôi mắt dễ bị dị ứng. Làm sao để phòng ngừa căn bệnh theo mùa này?
 • Cẩn trọng các bệnh về mắt mùa nắng nóng Cẩn trọng các bệnh về mắt mùa nắng nóng
  Mùa hè dễ bùng phát dịch đau mắt đỏ, dị ứng mắt, khô mắt...
 • Viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh Viêm kết mạc ở trẻ sơ sinh
  Chứng viêm nhiễm này thường xảy ra khi trẻ mới sinh được vài ngày, tỷ lệ mắc khá cao. Đây là một bệnh nặng có khả năng gây mù lòa, cần phát hiện sớm để điều trị tích cực bằng kháng sinh.
 • Thích rước bệnh thì đi cạo mặt, lấy ráy tai Thích rước bệnh thì đi cạo mặt, lấy ráy tai
  Cái công đoạn "làm sạch" này ở các tiệm cắt tóc nam thực ra không hề sạch. Viện Pasteur TP HCM đã xét nghiệm mẫu bông ngoáy tai và lược của một tiệm cắt tóc và tìm thấy một số loại nấm gây viêm da, lở loét, viêm kết mạc, thậm chí nhiễm bệnh phổi.
 • Mắt - có thể mù lòa Mắt - có thể mù lòa
  Bác sĩ Vũ Tuệ Khanh, khoa kết giác mạc Bệnh viện Mắt trung ương, khẳng định đã có không ít trường hợp 17, 18 tuổi ban đầu chỉ bị bệnh viêm kết mạc thông thường, nhưng do dùng thuốc không có chỉ định đã bị mù một cách đáng tiếc.
 • Thuốc nhỏ mắt - con dao hai lưỡi Thuốc nhỏ mắt - con dao hai lưỡi
  Thuốc nhỏ mắt cloxit 0,4% chữa viêm kết mạc cho người lớn rất tốt nhưng với trẻ sơ sinh lại gây suy tủy dẫn đến tử vong. Thuốc atropine chữa viêm mống mắt hiệu quả nhưng nếu dùng cho bệnh nhân glaucoma thì sẽ phải mổ mắt.