Vi khuẩn cổ

 • Phát hiện đốm sáng đầy bí ẩn xuất hiện trên sao Hỏa Phát hiện đốm sáng đầy bí ẩn xuất hiện trên sao Hỏa
  Bức ảnh đốm sáng bí ẩn trên sao Hỏa của NASA đã làm bừng lên những tranh cãi mới về việc tồn tại sự sống trên hành tinh đỏ.
 • Vi khuẩn triệu tuổi kháng 70% kháng sinh hiện đại Vi khuẩn triệu tuổi kháng 70% kháng sinh hiện đại
  Vi khuẩn cổ đại Paenibacillus được phát hiện trong hang Lechuguilla, New Mexico, Mỹ có khả năng kháng 70% thuốc kháng sinh hiện đại.
 • 5 loài vi khuẩn đáng sợ trên bàn tay bạn 5 loài vi khuẩn đáng sợ trên bàn tay bạn
  Các chuyên gia khuyến cáo, việc lười rửa tay sẽ khiến những vi khuẩn có hại ngày một bám rễ và gây hại cho cơ thể con người.
 • Sống "buông thả" để tránh tuyệt chủng? Sống "buông thả" để tránh tuyệt chủng?
  Nghiên cứu mới nhất của các nhà côn trùng học cho thấy, bí mật của các tổ ong lớn chính là ong chúa của chúng không chịu chung thủy, “ăn đời ở kiếp” với một bạn tình duy nhất. Ong chúa càng có đời sống tình dục tự do thì tổ ong đó càng chứa nhiều vi khuẩn có lợi. Cả đàn nhìn chung có sức khỏe tốt hơn v&agr
 • Vi khuẩn cổ gây hiểm họa toàn cầu tái xuất và phát triển Vi khuẩn cổ gây hiểm họa toàn cầu tái xuất và phát triển
  Vi khuẩn lam, sau khi mất đến 2,5 tỷ năm để thích nghi với sinh quyển Trái Đất, có thể gây ra mối hiểm họa toàn cầu trong tương lai.
 • Cá heo kỳ diệu Cá heo kỳ diệu
  Các nhà khoa học vừa phát hiện cá heo có khả năng tự chữa bệnh một cách thần kỳ, mở ra những hướng đi mới trong việc điều trị ở người.
 • Công viên Kỷ Jura trên một cái đĩa Công viên Kỷ Jura trên một cái đĩa
  Một vi khuẩn mới… 500 triệu tuổi đã được mang trở lại thế gian trong một cuộc thí nghiệm gợi nhớ lại sự tạo ra khủng long trong phim Công viên Kỷ Jura. Các nhà nghiên cứu của Viện Công nghệ Georgia (Mỹ) đã làm sống lại một gene có từ 500 triệu năm trước và cấy nó vào vi khuẩn E Coli hiện đại.