Virus H5N1

 • Tháng 3/2012: Ra mắt vắc-xin H5N1 cho gia cầm Tháng 3/2012: Ra mắt vắc-xin H5N1 cho gia cầm
  Công ty thuốc thú y Trung ương (NAVETCO) sẽ đưa vắc xin cúm gia cầm H5N1 ra thị trường ngay trong tháng 3/2012. Việc này tiến tới thay thế hoàn toàn vắc-xin nhập khẩu, giúp Việt Nam tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.
 • WHO họp kín về virus nguy hiểm nhất do con người tạo ra WHO họp kín về virus nguy hiểm nhất do con người tạo ra
  22 chuyên gia cúm gia cầm quốc tế sẽ họp kín tại Tổ chức Y tế thế giới (WHO) trong tuần này để quyết định xem các nhà khoa học được đi xa tới mức nào trong việc tạo ra những virus chết người dưới danh nghĩa khoa học.
 • 4 cách phòng tránh dịch cúm A 4 cách phòng tránh dịch cúm A
  Để phòng chống bệnh cúm A (H5N1) và cúm A (H7N9), bạn nên rửa tay xà phòng, chọn gia cầm được kiểm duyệt, thực hiện vệ sinh khi chế biến...
 • Virus H5N1 biến đổi có thể lây từ lợn sang người Virus H5N1 biến đổi có thể lây từ lợn sang người
  Các nhà khoa học Nhật Bản vừa phát hiện một loại virus cúm gia cầm H5N1 đã biến đổi trong các con lợn tại Indonesia và có khả năng lây từ lợn sang người một cách dễ dàng.
 • Phát hiện các chủng virus H5N1 bằng 1 xét nghiệm Phát hiện các chủng virus H5N1 bằng 1 xét nghiệm
  Đây là bộ kít phát hiện virus H5N1 toàn diện và nhanh chóng nhất từ trước đến nay. Chỉ trong vòng một vài giờ, các bác sỹ có thể phát hiện tất cả các chủng virus cúm gia cầm H5N1 với độ chính xác gần như 100% trong một lần thử nghiệm duy nhất.
 • IAEA dùng công nghệ hạt nhân chống virus H5N1 IAEA dùng công nghệ hạt nhân chống virus H5N1
  Các chuyên gia Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) đã triển khai công nghệ hạt nhân để xác định sự lây lan của loại virus H5N1 có độc tính cao và nguy cơ lây nhiễm nhanh có tên khoa học là HPAIV-H5N1.
 • H5N1 có thể lây qua không khí H5N1 có thể lây qua không khí
  Nửa năm trước, một nghiên cứu tại châu Âu với mục đích tạo ra các phiên bản biến thể của cúm gia cầm đã làm dấy lên một làn sóng tranh cãi kịch liệt. Phe phản đối gọi đây là “siêu virus” với khả năng lây lan cực kỳ nguy hiểm và miễn nhiễm trước tất cả các dạng kháng sinh mà con người đang có.
 • Virus cúm gia cầm H5N1 “tái xuất” Virus cúm gia cầm H5N1 “tái xuất”
  Virus cúm gia cầm H5N1 đang xuất hiện trở lại tại các chợ gia cầm ở Trung Quốc, đặc biệt là khu vực phía Nam, gây khó khăn lớn cho nước này trong việc ngăn chặn một đại dịch mới.
 • Xuất hiện virus cúm gia cầm mới có khả năng gây chết người Xuất hiện virus cúm gia cầm mới có khả năng gây chết người
  Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm và lở mồm long móng, một loại virus cúm gia cầm mới vừa xuất hiện đang lan nhanh ở miền Bắc và miền Trung, có khả năng gây chết người.