bí ẩn kim tự tháp

 • Những vùng đất bí ẩn trên thế giới Những vùng đất bí ẩn trên thế giới
  Khoa học không ngừng phát triển, và đạt được nhiều thành tựu lớn, nhưng còn rất nhiều điều về quá khứ, cho tới nay vẫn còn là một bí ẩn lớn với nhân loại, các nhà khoa học vẫn đang đi tìm lời giải đáp.
 • Chùm sáng bí ẩn trên đỉnh kim tự tháp của người Maya Chùm sáng bí ẩn trên đỉnh kim tự tháp của người Maya
  Năm 2009, khi gia đình Hector Siliezar đến thăm thành phố Maya cổ đại Chichen Itza, với chiếc iPhone mang theo, ông đã chụp được 3 bức ảnh kim tự tháp El Castillo (Mexico) - nơi từng là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất của người Maya thờ vị thần đầu người mình rắn Kukulkan.
 • Video: Bí ẩn xây kim tử tháp (Phần cuối) Video: Bí ẩn xây kim tử tháp (Phần cuối)
  Những kiến trúc sư của nhà vua đang phải đối mặt với vấn đề về cấu trúc chưa từng gặp phải trong lịch sử, và bề ngang dàn trải của chúng nảy sinh những khó khăn có thể thách thức những kiến trúc sư hiện đại.
 • Bí ẩn của Kim Tự Tháp châu Mỹ Bí ẩn của Kim Tự Tháp châu Mỹ
  Nói đến Kim Tự Tháp chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ tới Ai Cập. Ở miền Bắc châu Mỹ La Tinh từ Mexico đến Nicaragua, có số Kim Tự Tháp vượt xa tổng số Kim Tự Tháp của Ai Cập. Nhưng tại sao Kim Tự Tháp Ai Cập lại nổi tiếng khắp năm châu bốn biển, còn Kim Tự Tháp châu Mỹ lại ít người biế
 • Kim tự tháp giá 5 tỷ USD Kim tự tháp giá 5 tỷ USD
  Trong mắt nhiều người, việc kim tự tháp này được xây dựng cách đây 4500 năm vẫn giống như một phép lạ hay thậm chí là có liên quan đến bàn tay của người ngoài hành tinh.
 • Kim tự tháp bí ẩn ở Peru khiến các nhà khảo cổ "điên đầu" Kim tự tháp bí ẩn ở Peru khiến các nhà khảo cổ "điên đầu"
  Các nhà khảo cổ học từ lâu đã đau đầu đi tìm lời giải cho một kim tự tháp bí ẩn có cấu trúc kỳ quái được xây dựng từ hàng trăm năm trước ở Peru dường như mô phỏng dưới hình dạng núi lửa.
 • Phát hiện căn hầm khổng lồ đầy bí ẩn trong lòng kim tự tháp Ai Cập Phát hiện căn hầm khổng lồ đầy bí ẩn trong lòng kim tự tháp Ai Cập
  Hình dạng và kích thước chính xác của căn hầm này không rõ ràng, do đó mục đích sử dụng căn hầm này vẫn còn là một bí ẩn.
 • Phát hiện hầm chôn khỏa thân bí ẩn ở Peru Phát hiện hầm chôn khỏa thân bí ẩn ở Peru
  Tháng 8/2011, lần đầu tiên, các nhà khảo cổ đã phát hiện các xác chết được chôn ở kim tự tháp cổ Huaca Las Ventanas, thuộc thủ đô của người Sicán sinh sống ở phía bắc Peru khoảng từ năm 900 -1100. Sau khi đào sâu thêm khoảng 15 mét, các nhà khảo cổ đã phát hiện thêm nhiều xác chết.
 • Những kim tự tháp bí ẩn của Trung Quốc còn tồn tại tới ngày nay Những kim tự tháp bí ẩn của Trung Quốc còn tồn tại tới ngày nay
  Không giống với kim tự tháp ở Ai Cập gắn với lịch sử Pharaoh, những công trình này ở Trung Quốc lại lưu giữ nhiều bí ẩn tâm linh chưa được khám phá đến tận ngày nay.