bệnh bạch hầu

 • Tìm ra nguyên nhân “bệnh lạ” gây chết người ở Quảng Nam Tìm ra nguyên nhân “bệnh lạ” gây chết người ở Quảng Nam
  Chiều 15.7, Sở Y tế Quảng Nam đã có báo cáo về "bệnh lạ" ở thôn 8A và 8B, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Theo đó, 3 bệnh nhân tử vong từ ngày 9 đến 12.7 vừa qua là do nhiễm vi khuẩn bạch hầu.
 • Tại sao bệnh bạch hầu bùng phát ở Tây nguyên? Tại sao bệnh bạch hầu bùng phát ở Tây nguyên?
  Bệnh bạch hầu là một trong những căn bệnh đã có mũi vắc xin tiêm phòng trong chương trình tiêm chủng mở rộng được áp dụng từ nhiều năm nay, vậy tại sao căn bệnh này lại đang lây lan ở các tỉnh Tây Nguyên?
 • Dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh bạch hầu Dấu hiệu nhận biết và cách phòng bệnh bạch hầu
  Triệu chứng của bệnh bạch hầu là sốt, viêm họng, chán ăn, xuất hiện giả mạc trắng ở hốc miệng; phòng ngừa tốt nhất là tiêm vắc xin.
 • Bệnh bạch hầu nguy hiểm thế nào? Bệnh bạch hầu nguy hiểm thế nào?
  Độc tố của vi khuẩn bạch hầu có thể tác động lên các cơ quan chính của cơ thể gây viêm tim, viêm thận, liệt tay, chân, mắt lé, thay đổi giọng nói do bị ngọng thanh quản.
 • Một vắc-xin ngừa được 5 bệnh Một vắc-xin ngừa được 5 bệnh
  Ngày 23/9, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã đưa vào phục vụ người dân vắc-xin Pentaxim có khả năng ngừa 5 bệnh: bạch hầu, uốn ván, ho gà và bại liệt. 
 • Vắc-xin phối hợp: Tiêm một mũi, ngừa 4 bệnh Vắc-xin phối hợp: Tiêm một mũi, ngừa 4 bệnh
  Từ năm 2006, Công ty vắc-xin và sinh phẩm số 1 sẽ sản xuất vắc-xin phối hợp. Người dân chỉ cần tiêm một mũi có thể phòng được 4 bệnh: bạch hầu, uốn ván, ho gà và viêm gan B.  Việc Công ty vắc-xin và sinh phẩm số 1 sản xuất loại vắc-xin phối hợp như trên sẽ gi&uacu
 • Hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm máu Hướng dẫn cách đọc kết quả xét nghiệm máu
  Khi đi khám sức khỏe bạn thường đước bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu. Tuy nhiên nếu bác sĩ không giải thích thì bạn cũng không thể hiểu được các chỉ số trên kết quả xét nghiệm có ý nghĩa gì.